Lùm xùm xét tuyển viên chức Hà Nội: Bộ Nội vụ vào cuộc

16:21, 17/12/2015
|

Những ngày gần đây Bộ Nội vụ nhận được rất nhiều đơn thư của thí sinh đề nghị làm rõ việc xét tuyển viên chức giáo dục năm 2015 của Hà Nội, Bộ sẽ có văn bản yêu cầu Hà Nội báo cáo cụ thể vụ việc để làm sáng tỏ.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, sau khi Hà Nội có báo cáo, trên cơ sở xem xét thực tế đối chiếu với đơn thư phản ánh thì Bộ có thể sẽ tiến hành thanh tra việc xét tuyển viên chức giáo dục năm 2015 của Hà Nội để làm rõ.

Hàng loạt ứng viên dự thi viên chức giáo viên năm 2015 của Hà Nội bức xúc với cách tính điểm tốt nghiệp mà Sở Nội vụ đưa ra.
Hàng loạt ứng viên dự thi viên chức giáo viên năm 2015 của Hà Nội bức xúc với cách tính điểm tốt nghiệp mà Sở Nội vụ đưa ra

Thứ trưởng Tuấn cho hay: Hành lang pháp lý để thực hiện tuyển dụng viên chức là Nghị định 29 và các thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ về việc thực hiện Nghị định này.

Trao đổi thêm với PV, lãnh đạo Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết: Năm 2015, Hà Nội hoàn toàn không có văn bản báo cáo hay xin phép Bộ Nội vụ về việc thực hiện một số quy định không có trong Nghị định 29. Năm 2013, Hà Nội có văn bản kiến nghị lên và Bộ Nội vụ đã về làm việc trực tiếp sau đó khẳng định: Mọi quy trình tuyển dụng phải thực hiện đúng theo Nghị định 29, không được phép dùng các quy định khác để thực hiện thay thế cho những quy định có trong Nghị định.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng thừa nhận, Nghị định 29 có những bất cập nhất định và Bộ đã nắm được tình hình. Hiện nay Bộ Nội vụ đã giao cho bộ phận chức năng nghiên cứu để sửa đổi, bổ sung Nghị định cho phù hợp với thực tế.

Trước đó, một số giáo viên, tân cử nhân mới ra trường là thí sinh của kỳ thi tuyển công chức ngành giáo dục Hà Nội (do Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức và thông báo kết quả vào tháng 11 vừa qua) đã có đơn thư phản ánh cho rằng họ bị trượt kỳ thi trên chỉ vì cách tính điểm "khó hiểu". Đáng nhẽ những thí sinh có cơ hội cao đỗ bỗng trượt viên chức tại Hà Nội bởi sự ra đời của văn bản 2973.

Trong khi đó, ông Hồ Vĩnh Thanh - Phó phòng Đào tạo, Bồi dưỡng, Tuyển dụng (Sở Nội vụ Hà Nội) khẳng định không có chuyện công văn bổ sung có những nội dung trái quy định. 

Chiều 16/12, ông Nguyễn Đình Hoa - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết sẽ tiến hành rà soát việc tính điểm tốt nghiệp của thí sinh tham gia kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục trên địa bàn toàn thành phố trước khi công nhận kết quả của các địa phương.


Ý kiến bạn đọc