Nổ ở Sa Đéc, một người tử vong, nhiều người bị thương

20:57, 14/11/2015
|

Quả đạn thời chiến tranh ở Lữ đoàn 25, Đồng Tháp, phát nổ khiến một chiến sĩ tử vong và 10 người khác bị thương.

Sáng 14/11, trong lúc các chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn công binh 25, TP Sa Đéc sửa chữa nơi huấn luyện thì để phương tiện va chạm với đầu đạn thời chiến tranh sót lại khiến phát nổ. Một chiến sĩ tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

Bác sĩ Huỳnh Văn Huệ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Sa Đéc cho biết, khoảng 10 chiến sĩ bị thương trong vụ nổ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng chỉ xây xát nhẹ.

"Sau khi được sơ cứu, một số người khỏe lại đã trở về đơn vị. Số còn lại cũng được chẩn đoán là không nguy hiểm, nhưng được đơn vị yêu cầu chuyển về bệnh viện 121 (Quân khu 9, Cần Thơ). Riêng chiến sĩ tử vong đã được bàn giao lại cho đơn vị", bác sĩ Huệ cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hon, Phó chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho biết, vụ nổ chỉ gây thương vong cho những chiến sĩ trong đơn vị lữ đoạn công binh, không ảnh hưởng đến người dân bên ngoài.

Bốn ngày trước, cũng tại Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9), quả bom phốt pho từ thời chiến tranh phát nổ làm rung chuyển khu vực rộng lớn thành phố Sa Đéc, nhiều nhà bị bể kính nhưng rất may không có thương vong.


Ý kiến bạn đọc