Kết nối thông minh hiện diện trong sản phẩm CNTT Nhân tài Đất Việt 2017

14:09, 03/11/2017
|

(VnMedia) - Xu thế kết nối thông minh hiện diện trong hầu hết các sản phẩm lọt vào vòng thi Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017…

Ngày 31/10 vừa qua, kết quả vòng Sơ khảo lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã được công bố. Năm nay, Hội đồng sơ khảo Giải thưởng lĩnh vực CNTT đã lựa chọn được 17 sản phẩm vượt qua vòng sơ khảo, đi tiếp tới Chung khảo.

Đánh giá về giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho hay, năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề rất tốt - đó là "Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh". Chủ đề này đáp ứng được xu thế sáng tạo trong ứng dụng CNTT, nhất là vấn đề kết nối thông minh.

“Ở Giải thưởng năm nay, có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với các ý tưởng, công nghệ mới. Hội đồng Sơ khảo đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT 2017. Với Giải thưởng lĩnh vực khởi nghiệp lần đầu tiên được mở ra, nhiều sản phẩm có giá trị khởi nghiệp, bắt đầu kêu gọi đầu tư và đang trong quá trình thu hút đầu tư để bùng nổ” - ông Nguyễn Long chia sẻ

Đồng quan điểm này, Tiến sĩ Phùng Văn Ổn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, thành viên Hội đồng Sơ khảo nhận định, với chủ đề bám sát với thực tiễn, các nhóm sản phẩm đã có các giải pháp rất phù hợp, đều hướng vào các công nghệ rất mới như IoT, thực tại ảo, đặc biệt là giải pháp công nghệ đi vào chiều sâu phân tích ngữ nghĩa, so sánh nội dung văn bản - đây là vấn đề được đánh giá là khó và rất cần thiết. Nhiều giải pháp có chiều sâu về mặt công nghệ, tuy chưa có trải nghiệm thị trường nhưng rất có tiềm năng.

Nhân tài Đất Việt 2017 cũng đã có sự chuyển dịch theo xu thế công nghệ khi có thêm nhóm giải thưởng CNTT khởi nghiệp. “Đây là lần đầu tiên nhóm giải thưởng này sẽ được vinh danh tại Nhân tài Đất Việt. Xu thế kết nối thông minh đã hiện diện trong hầu hết các sản phẩm lọt vào vòng thi Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017”, ông Nguyễn Long cho biết.

Ông Nguyễn Long chia sẻ thông tin tại họp báo ngày 31/10 vừa qua.
Ông Nguyễn Long chia sẻ thông tin tại họp báo ngày 31/10 vừa qua.

Lựa chọn 5 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo, ông Nguyễn Long cho hay, có những sản phẩm đã nhận đầu tư lớn để hướng tới hiện thực hóa và được Ban Giám khảo đánh giá cao về mặt công nghệ. Với những sản phẩm CNTT Khởi nghiệp mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, theo ông Nguyễn Long, chúng tôi mong muốn tìm kiếm sự khác biệt, có khát vọng của các sản phẩm khởi nghiệp của các startup. Nếu có ý tưởng mà không tìm kiếm được công nghệ và nguồn lực để biến những ý tưởng đó thành sản phẩm cạnh tranh thì sẽ không tạo dựng được thành công.

2017 là năm thứ 13 Tập đoàn VNPT đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài CNTT, tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho nền CNTT nước nhà. Cùng chung tay thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ về quốc gia khởi nghiệp, trong thời gian qua VNPT đã cùng với Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các startup.

Theo ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng, với vai trò Tập đoàn Viễn thông - CNTT hàng đầu Việt Nam, VNPT cam kết luôn sát cánh và hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam phát triển. VNPT sẽ tạo ra những môi trường, những tài nguyên của một nhà mạng, tạo ra khả năng hợp tác rất tốt cho những sản phẩm của cộng đồng mạng, khởi nghiệp phát triển. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã không chỉ là “sân chơi” cho cộng đồng CNTT, cộng đồng startup mà đây cũng là cơ hội để VNPT tiếp xúc, cùng trao đổi mong muốn trở thành một trong những đối tác tin cậy của các công ty khởi nghiệp, khởi nghiệp trong việc nghiên cứu, phát triển các hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số trên nền tảng công nghệ mở do VNPT cung cấp, để biến những ý tưởng sản phẩm CNTT khởi nghiệp sớm trở thành hiện thực và đi vào phục vụ cuộc sống.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, bước sang năm thứ 13, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 do Tập đoàn VNPT và Báo Dân trí đồng tổ chức. VNPT- Media vinh dự là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng này.

Lễ công bố và trao Giải thưởng NTĐV 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 16/11/2017 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn). Thông tin chi tiết về Giải thưởng NTĐV được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnn.vn; trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc