"VNPT sẽ luôn sát cánh và tạo điều kiện tốt nhất cho startup Việt phát triển"

13:45, 31/10/2017
|

(VnMedia) - Thông điệp trên được ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, một lần nữa khẳng định tại buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng diễn ra sáng nay (31/10/2017).

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 phát biểu tại buổi họp báo.


Đây là năm thứ 13 Tập đoàn VNPT đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài CNTT, tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho nền CNTT nước nhà. Cùng chung tay thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ về quốc gia khởi nghiệp, với vị thế là một doanh nghiệp VT-CNTT hàng đầu của đất nước, ông Liêm cho biết trong thời gian qua VNPT đã cùng với Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các startup.

Một trong những hoạt động nổi bật được cộng đồng startup hào hứng đón nhận chính là chuỗi sự kiện workshop với nhiều chủ đề khác nhau diễn ra ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Những sự kiện này đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT, các startup đã khởi nghiệp thành công. Từ kinh nghiệm, cách thức để gọi vốn hiệu quả tới các xu hướng công nghệ hiện đại nhất cho các startup như trí tuệ nhân tạo, công nghệ nhận dạng hình ảnh, thực tế ảo…

Tại các sự kiện này, tập đoàn VNPT cũng trực tiếp gặp gỡ cộng đồng các startup, trao đổi, chia sẻ về những định hướng phát triển dịch vụ của VNPT cũng như nền tảng hạ tầng công nghệ mà VNPT sẵn sàng chia sẻ để hỗ trợ các startup phát triển. Ngoài các hoạt động hội thảo, hiện VNPT cũng đang có một số chính sách hỗ trợ các startup như: Hỗ trợ đường truyền cho một số không gian làm việc chung của startup tại Hà Nội và với lợi thế của mình, VNPT sẵn sàng hỗ trợ truyền thông cho các startup trên các kênh truyền thông của VNPT.

Ông Huỳnh Quang Liêm một lần nữa khẳng định, với vị thế của mình, tập đoàn VNPT luôn xác định vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong cộng đồng. VNPT cam kết luôn sát cánh và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho cộng đồng startup Việt phát triển. VNPT cũng mong muốn trở thành một trong những đối tác tin cậy của các startup, cùng nhau phát triển, xây dựng các hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số trên nền tảng công nghệ mở do VNPT cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng cũng cho biết, trong số những sản phẩm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đã có nhiều sản phẩm, giải pháp được VNPT đưa vào sử dụng một cách hiệu quả. Ví dụ như Sản phẩm “Mạng giáo dục Việt Nam - vnEdu” - Giải khuyến khích năm 2014. Tới thời điểm hiện tại, phần mềm quản lý nhà trường vnEdu đang được VNPT triển khai tại 12.000 trường trên cả nước, cung cấp khoảng 5 triệu sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh học sinh…

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một trong những giải thưởng uy tín đã khẳng định được thương hiệu trong 13 năm qua, thực sự trở thành bệ phóng vững chắc cho các tài năng CNTT Việt Nam. Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh”, các sự kiện của Giải thưởng năm nay được xây dựng nhằm hướng tới cuộc CMCN 4.0 và phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã đi được 3/4 chặng đường với quan tâm của đông đảo của công chúng, báo chí và sự tham gia hào hứng của cộng đồng CNTT. Với gần 300 sản phẩm dự thi, đây là năm có số lượng sản phẩm tham gia nhiều nhất từ trước tới nay. Trong 66 sản phẩm được lựa chọn chấm sơ khảo, đã có 17 sản phẩm chính thức lọt vào vòng Chung khảo.

Với kết quả ban đầu từ vòng sơ khảo này, VNPT kỳ vọng trong năm 2017, nhiều sản phẩm sáng giá có thể cùng VNPT hợp tác, phát triển. Sắp tới VNPT sẽ tổ chức một buổi giao lưu, tiếp xúc với cộng đồng các thí sinh, bàn ngay các cơ hội hợp tác.

Hoàng Vũ


Ý kiến bạn đọc