Thất bại smartphone, Microsoft tìm hy vọng với máy tính bảng

20:21, 27/10/2017
|

Microsoft dường như chưa từ bỏ tham vọng trong mảng phần cứng khi hãng công nghệ này đang phát triển một mẫu máy tính bảng có thể gập đôi.

Vào năm 2009 và 2010, hàng loạt tin đồn khi đó đã khẳng định Microsoft đang phát triển một mẫu máy tính bảng có thể gập đôi có tên Courier. Song điều đáng tiếc là những tin đồn này đã không trở thành hiện thực.

Nếu mẫu máy tính bảng Courier ra đời vào năm 2009, có thể Apple sẽ không thể thống trị thị trường máy tính bảng như hiện nay?

Microsoft có lý do để cảm thấy hối tiếc vì quyết định của mình khi vào năm 2010 Apple ra mắt mẫu iPad đầu tiên và thống trị thị trường máy tính bảng từ đó đến nay.

Theo GSM Arena, Microsoft đã bắt đầu công cuộc "sửa sai" khi đang phát triển mẫu máy tính bảng có tên mã là Andromeda. GSM Arena cho biết Andromeda sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý ARM. Đáng chú ý, Andromeda có thể gập đôi, được trang bị bút cảm ứng và khả năng nghe gọi.

Nhiều khả năng, khi ra mắt mẫu máy tính bảng của Microsoft sẽ có tên gọi Surface Note hoặc Surface Journal.

Cuối tháng 8 vừa qua, Microsoft đã "giương cờ trắng" trong mảng smartphone

Trước đó vào cuối tháng 8 vừa qua, Microsoft đã "giương cờ trắng" trong mảng smartphone. Theo đó, Microsoft đã gỡ mẫu smartphone Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ. Đáng chú ý đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà Microsoft kinh doanh.

Trước đó, trong báo cáo doanh thu của quý III/2017, Microsoft thông báo sẽ ngừng kinh doanh mảng phần cứng điện thoại.

Lumia là dòng điện thoại được Microsoft mua lại cùng với mảng dịch vụ của Nokia vào tháng 9/2013. Bất chấp những nỗ lực của Microsoft song việc hãng này từ bỏ mảng smartphone được cho là điều đã được dự đoán từ trước.

Thiết kế cùng cấu hình không có bất cứ sự đột phá nào cùng với sự nghèo nàn trong kho ứng dụng Windows Phone, được xem là hệ quả tất yếu cho quyết định từ bỏ mảng smartphone của Microsoft.

(Theo VTV)


Ý kiến bạn đọc