Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ là cuộc đua của các startup?

07:09, 27/10/2017
|

(VnMedia) - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm nay được nhận định sẽ là cuộc tranh tài hứa hẹn nhiều kịch tính của các startup.

Theo thống kê sơ bộ từ phía Ban Tổ chức Giải thưởng, sau ngày 15/10/2017, thời điểm hết hạn nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức đã nhận được gần 200 sản phẩm dự thi. Công tác cập nhật, giới thiệu các sản phẩm dự thi lên trang web của Giải thưởng là http://nhantaidatviet.vnpt.vn/ đang được thực hiện. Năm nay, số lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT đến từ các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp chiếm khá đông đảo… Đặc biệt, nhóm tác giả lứa tuổi 9x chiếm một tỷ lệ khá lớn.

Với ba hệ sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động, có thể nói, năm nay, các các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ thực sự có một “sân chơi” riêng tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Theo chia sẻ từ phía Ban tổ chức, việc xây dựng riêng một hạng mục giải thưởng trong lĩnh vực CNTT đó là hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp chính là sự mong muốn cũng là khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT từ phía ban tổ chức, đồng thời mở rộng sân chơi cho tất cả những tài năng CNTT Việt.

Nhằm mục đích thu hút bài dự thi và cũng là cơ hội để tiếp cận, chia sẻ và trao đổi thông tin với các startup, trong thời gian vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và Tập đoàn VNPT đã tổ chức chuỗi sự kiện workshop với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội nào cho Startup?” tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với sự tham dự của cộng đồng startup, đặc biệt là sự góp mặt của các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT, các startup Việt Nam đã thành danh tại Việt Nam để cùng chia sẻ những kinh nghiệm thành công, những bài học trên chặng đường khởi nghiệp.

Đã có nhiều startup, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
Đã có nhiều startup, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Thông qua chuỗi chương trình giao lưu với cộng đồng khởi nghiệp, Giải thưởng đã tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu, khẳng định được thông điệp Tập đoàn VNPT đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Đây là những buổi trao đổi thực sự ý nghĩa mở ra nhiều ý tưởng, hướng phát triển cho các startup cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho các bạn sinh viên cũng như các startup trẻ cùng tham khảo, học tập; tạo điều kiện để các startup học tập và hoàn thiện các sản phẩm của mình. Có lẽ đây cũng chính là yếu tố để Giải thưởng năm nay nhận được sự quan tâm và dự thi của đông đảo các startup.

Còn ít ngày nữa, Hội đồng giám khảo sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ chính thức làm việc để tìm được ra những sản phẩm xuất sắc nhất trong những sản phẩm dự thi năm nay, tiếp tục tiến vào vòng chung khảo. Với số lượng sản phẩm dự thi đông đảo và đa dạng về lĩnh vực như năm nay, có thể nói, ngay ở vòng loại sơ khảo chắc chắn sẽ diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt, đòi hỏi các giám khảo Giải thưởng là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, truyền thông của Việt Nam phải “đau đầu” xét chọn, tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất tiếp tục lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 13, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 do Tập đoàn VNPT và Báo Dân trí đồng tổ chức. Tổng Công ty Truyền thông VNPT- Media vinh dự là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng này.

Từ khởi đầu nhằm khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Trong 12 năm qua, đã có hơn 250 sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

PV


Ý kiến bạn đọc