Galaxy S8 chưa trình làng đã bị chê thua iPhone 8

20:53, 14/03/2017
|

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI dự đoán Galaxy S8 kém sức hút hơn iPhone 8 khi ra mắt và sẽ bị sản phẩm của Apple áp đảo về mặt doanh số.

Galaxy S8 sẽ ra mắt cuối tháng này.
Galaxy S8 sẽ ra mắt cuối tháng này.

Nhà phân tích gắn liền với các sản phẩm Apple vừa lên tiếng về cuộc đua di động cao cấp trong năm nay. Ming-chi Kuo của KGI Securities tin rằng, sức bán của Galaxy S8 năm nay sẽ thấp hơn so với iPhone 8 vì "thiếu điểm hấp dẫn".

Kuo nhấn mạnh rằng, màn hình OLED trên thế hệ iPhone tiếp theo khả năng sẽ trở thành điểm hấp dẫn chính lôi kéo người dùng mua sản phẩm của Apple.

"Chúng tôi dự đoán lượng Galaxy S8 bán ra năm nay đạt 40-45 triệu máy, thấp hơn con số khoảng 52 triệu chiếc Galaxy S7 năm 2016", Kuo nói.

Mặc dù không đạt độ chính xác 100% nhưng các nhận định của Kuo được tung ra rất đúng thời điểm. Dự kiến ngày 29/3, Samsung sẽ tung ra 2 mẫu Galaxy S8 có màn hình 5.8 inch và 6.2 inch, độ phân giải WQHD+ (2960x2400 pixel) và cả hai phiên bản đều sử dụng màn hình cong.

Hình ảnh rò rỉ trên Internet cho thấy Galaxy S8 có màu đen bóng, trắng, xanh, vàng (gold) và bạc. S8 chạy chip của Qualcomm tại Mỹ Nhật Bản và Trung Quốc. Trong khi đó, phiên bản sử dụng chip Exynos sẽ có mặt tại Châu Âu và phần còn lại của Châu Á.

Về phần RAM, mặc dù cả Galaxy S8 và S8+ sẽ có RAM 4 GB nhưng tại một số thị trường như Hàn Quốc và Trung Quốc, Samsung sẽ tung ra phiên bản bổ sung với RAM 6 GB.

Mẫu iPhone 8 được cho là có màn hình OLED kích thước 5,8 inch, nút Home vật lý bị loại bỏ, thay vào đó là nút Home cảm ứng ẩn phía dưới tấm nền màn hình, tiếp đến là trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Camera trước có khả năng chụp ảnh 3D, tích hợp công nghệ sạc không dây cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

(theo Doanh nghiệp)


Ý kiến bạn đọc