Giai đoạn 1 chuyển đổi mã vùng 13 tỉnh, thành phố đã hoàn thành

11:49, 15/02/2017
|

(VnMedia) - Theo ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, việc đổi mã vùng điện thoại cố định đã hoàn tất và hiện các doanh nghiệp tiến hành quay số song song để khách hàng làm quen với mã vùng mới trong vòng 1 tháng.

Từ 0h ngày 11/2, 13 tỉnh, thành phố bao gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã đổi mã vùng điện thoại cố định.

Trong quá trình đổi mã vùng, VNPT đảm bảo quay số song song trong 1 tháng đầu. Thời gian này thuê bao có thể quay số đồng thời theo mã vùng cũ và mới. Tuy nhiên, để không bị "quên" sau một tháng được quay số song song, ngay từ bây giờ, các thuê bao di động của VNPT nên cập nhật ngay mã vùng mới nhờ tiện ích VNPT Update Contacts.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS: với link tải từ App store: https://goo.gl/Q93naA và link tải từ Google Play: https://goo.gl/Vd3DcG

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNG TENTINH (ví dụ: MAVUNG DANANG) gửi 900 (Miễn phí) để tra cứu mã vùng của tỉnh/thành phố tương ứng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc