CMC khai trương Trung tâm sáng tạo

13:42, 26/02/2017
|

(VnMedia) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC. Nhân dịp này, hội thảo “Nhà nước kiến tạo - Doanh nghiệp sáng tạo - Quốc gia phát triển” được CMC phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho hay, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nếu thực sự muốn phát triển các Doanh nghiệp, tổ chức cần đi trước đón đầu, có sự đầu tư lớn về hạ tầng cũng như có những chính sách vĩ mô. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành đều nên ứng dụng tin học & công nghệ một cách tối đa nhất. Tuy nhiên, tin học hay công nghệ cũng chỉ là phần hỗ trợ, quan trọng là sự quyết tâm, đổi mới, sáng tạo của con người. Đồng thời đổi mới môi trường kinh doanh ở Việt Nam, tháo gỡ các rào cản cũng là những yếu tố không nhỏ tác động đến sự phát triển của các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trung tâm sáng tạo CMC - CMC Innovation Center tại tầng 19 CMC Tower với không gian rộng hơn 600m2 được thiết kế bởi ông Salvador Perez Arroyo - kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình như tháp trung tâm Madrid, cung thể thao Gion, Bảo tàng khoa học Rome... sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về công nghệ, các xu thế mới, là cầu nối, vườn ươm công nghệ và hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong nội bộ CMC cũng như các dự án của cộng đồng công nghệ.

Theo ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC, Trung tâm sáng tạo là một trong những tổ chức quan trọng để cấu thành doanh nghiệp sáng tạo. Bên cạnh Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ, trung tâm đào tạo CMC, quỹ sáng tạo CMC cũng như các chính sách khuyến khích và động viện người lao động tham gia vào hoạt động học tập đổi mới sáng tạo, nhằm nâng cao năng lực của bản thân từ đó có những đóng góp sáng tạo cho sự phát triển của tổ chức.

Tại sự kiện, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ và Tập đoàn Công nghệ CMC đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ. Với thỏa thuận này, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ hỗ trợ CMC nâng cao hiệu quả trong việc khai thác, sử dụng và đầu tư đổi mới công nghệ phục vụ phát triển các sản phẩm mới của CMC cũng như phối hợp xây dựng các chiến lược, chương trình, kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động của CMC, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng và phát triển công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc