Mobile Internet sẽ là "con gà đẻ trứng vàng" của 4G?

07:29, 05/11/2016
|

(VnMedia) - Với tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt tới 300Mb/s, chiến lược đầu tư vào các nhóm dịch vụ về Mobile Internet được xác định là lợi thế cạnh tranh của VinaPhone trong năm 2017.

Hôm 3/11 vừa qua, VinaPhone đã ghi dấu ấn trong lịch sử phát triển viễn thông Việt Nam khi trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp mạng và dịch vụ 4G ra thị trường, chỉ sau 5 ngày nhận được giấy phép chính thức từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Sự kiện khai trương đã mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước của VinaPhone, giúp người dân Việt Nam được sử dụng những lợi ích mà công nghệ 4G mang lại, bắt nhịp xu hướng toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ.

Ngay tại sự kiện, VinaPhone đã cung cấp thiết bị kiểm tra tốc độ cho toàn bộ khách mời nhằm kiểm chứng sự vượt trội của 4G so với 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng của VinaPhone 4G cao hơn 7 lần đến 10 lần. Tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt tới 300Mb/s.

Tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s
Tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s

Với tốc độ này, trải nghiệm của người dùng với các hoạt động tương tác với Internet như download, upload, livestream, chơi game được tối ưu với độ trễ giảm từ 1 đến 3 lần so với hiện nay. VinaPhone 4G có thể thay thế được cho đường truyền Internet trong một số trường hợp. Nhằm kích cầu khách hàng sử dụng, VinaPhone 4G có những gói cước chuyên data dùng cho các thiết bị hotspot để phát wifi, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

VinaPhone cũng cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh. Tuỳ theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Ngoài ra, so với 3G, cách đóng gói sản phẩm 4G rất linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Bên cạnh đó, VinaPhone sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả.

Chia sẻ tại buổi khai trương dịch vụ, ông Lương Mạnh Hoàng - Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT VinaPhone đã cho hay, quy mô và chiến lược đầu tư vào các nhóm dịch vụ về Mobile Internet được xác định là lợi thế cạnh tranh của VinaPhone trong năm 2017. Và ngay tại buổi lễ, các khách tham dự đã được trải nghiệm dịch vụ Mobile TV mà không cần phải đăng kí, được miễn phí data.

Thuê bao VinaPhone được trải nghiệm công nghệ 4G tối ưu nhất với gói cước Luxury của MobileTV
Thuê bao VinaPhone được trải nghiệm công nghệ 4G tối ưu nhất với gói cước Luxury của MobileTV

Đặc biệt hơn, để có thể mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu các nội dung, video trên nền tảng 4G, dễ dàng thấy sự khác biệt thực sự về chất lượng, tốc độ… VinaPhone song hành cho ra mắt gói Luxury dành riêng cho thuê bao 4G trên dịch vụ Mobile TV.

MobileTV hiện đang được đơn vị chủ quản là Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị gia tăng VAS, trực thuộc VNPT-Media kết hợp công nghệ video 4K (gấp 4 lần fullHD, nét hơn gấp bội lần so với HD). Theo đó, khách hàng của MobileTV sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, hiển thị sắc nét tới từng chi tiết, độ sâu của hình ảnh gần như công nghệ 3D, xem trực tuyến rất nuột, không hề bị trễ.

Bên cạnh các ưu thế vượt trội về tốc độ, VinaPhone 4G là nền tảng để người dùng trải nghiệm những gói nội dung, video độc quyền, khác biệt. Thời gian tới, VinaPhone cùng với VNPT-Media sẽ tập trung hướng tới những chương trình truyền hình mới, các dịch vụ tương tác hấp dẫn chuẩn 4G. Trong đó, các dịch vụ và các gói tích hợp sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với mức giá ưu đãi nhất… 

Có thể nói, bên cạnh các yếu tố chất lượng mạng lưới, hạ tầng, dịch vụ nội dung là yếu tố rất quan trọng, “con gà đẻ trứng vàng” giúp doanh nghiệp thành công trong thương mại hóa dịch vụ 4G thời gian tới. Với việc xác định Mobile Internet là lợi thế cạnh tranh trong năm 2017, người dùng di động chắc chắn sẽ được hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn nhất từ 4G VinaPhone.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc