Giải pháp thanh toán thẻ trên di động "made in" Việt Nam

06:51, 16/11/2016
|

(VnMedia) - Thay vì người mua phải thanh toán sản phẩm, dịch vụ bằng tiền mặt, với thiết bị mPoS.vn được trang bị cho người bán, người mua có thể sử dụng bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào (thẻ tín dụng và ghi nợ) để quẹt thẻ và thanh toán cho người bán chỉ trong 10 giây.

Đây là sản phẩm được xây dựng từ đầu bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ Việt Nam thuộc Công ty cổ phần công nghệ mPos Việt Nam. Chính thức  ra mắt dịch vụ từ tháng 4/2015, đến nay mPoS.vn là sản phẩm duy nhất trên thị trường được triển khai rộng rãi cho hơn 1.000 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như Taxi Open99, bảo hiểm PTI, UICVN và các đơn vị kinh doanh truyền thống.

Đặc biệt, mPoS.vn là đơn vị phát triển công nghệ thanh toán thẻ trên Mobile (mPOS) duy nhất tại Việt Nam và đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có thể cho phép thanh toán được mọi loại thẻ Tín dụng (Visa, MasterCard, JCB, CUP, Discovery ...) và thẻ ATM của mọi ngân hàng tại Việt Nam.

Để sử dụng mPoS.vn, các đơn vị kinh doanh (còn gọi là đơn vị chấp nhận thẻ - ĐVCNT) cần mua thiết bị đọc thẻ mPoS.vn và có thiết bị Smartphone hoặc Tablet chạy hệ điều hành Android hoặc iOS có thể cài đặt ứng dụng mPoS.vn để thực hiện việc thanh toán thẻ.

Cùng với hệ thống quản lý báo cáo giao dịch trực tuyến và thời gian thực (Realtime), doanh nghiệp có thể theo dõi doanh thu và giao dịch thanh toán thẻ mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng thanh toán mPoS.vn cho phép tích hợp được với các hệ thống backend quản lý và ứng dụng nghiệp vụ trên di động của khách hàng, giúp việc giao dịch và đối soát được đồng bộ tự động, phù hợp với các lĩnh vực cần tích hợp sâu vào các ứng dụng nghiệp vụ như Taxi, Bảo hiểm, CoD.

Giải pháp thanh toán mPoS.vn có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực trong xã hội từ bán lẻ, giáo dục, y tế, du lịch, giao thông vận tải ... vì tất cả mọi lĩnh vực đều cần giải pháp thanh toán.

Bên cạnh việc cho phép thanh toán thẻ của các Ngân hàng, ứng dụng mPoS.vn liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, cho phép chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch thanh toán trả góp với lãi suất 0% trên toàn bộ mạng lưới các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ mPoS.vn. “Đây là giải pháp đột phá về thanh toán trả góp, giúp cho mọi người bán và người mua có thể giao dịch nhanh chóng và dễ dàng, kích thích tiêu dùng trong xã hội”, đại diện mPoS Việt Nam khẳng định.

Ngoài ra, giải pháp mPoS.vn cho phép thanh toán được các loại thẻ mới nhất như thẻ NFC/Contactlest, ví điện tử của các bên thứ ba như Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay, AliPay và các loại ví điện tử khác.

Với chi phí thấp nhưng tính tiện dụng và hiệu quả cao, thủ tục đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và sử dụng mPoS.vn.

Hiện tại, sản phẩm mPoS.vn đã được triển khai trên diện rộng tại thị trường Việt Nam, đồng thời công ty đang tiếp tục xuất khẩu công nghệ và triển khai dịch vụ sang các nước Đông Nam Á bao gồm 4 nước: Việt Nam, Singapore, Indonesia và Malaysia. Mục tiêu trong 5 năm tới, mPoS.vn sẽ được triển khai trên khoảng 200.000 thiết bị cho toàn bộ thị trường Việt Nam, tương đương 50% thị phần các điểm chấp nhận thẻ, góp phần vào mục tiêu xã hội hoá các điểm chấp nhận thanh toán thẻ và nâng cao tỷ trọng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội.

Tuy vậy, đại diện mPoS Việt Nam cũng thẳng thắn thừa nhận rằng, thách thức lớn nhất đối với mPoS.vn tại Việt Nam là thói quen chi tiêu tiền mặt của người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh, chi phí đầu tư thiết bị mPoS cũng là một nguyên nhân dẫn đến làm chậm việc mở rộng các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Song với việc tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, công ty mPoS Việt Nam hy vọng sẽ được quảng bá sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại này tới đông đảo các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh trong xã hội, đồng thời có cơ hội hợp tác với các cơ quan, đơn vị để xây dựng các giải pháp thanh toán hoàn thiện và hiệu quả hơn, giảm dần tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ trong lĩnh vực bán lẻ mà cả trong tất cả các dịch vụ công như y tế, trường học ...

Ngoài ra, mPoS.vn mong muốn được sự ủng hộ của đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam vì đây là một trong những sản phẩm công nghệ hiếm hoi trong lĩnh vực Ngân hàng và tài chính của Việt nam được sử dụng bởi các Ngân hàng Việt Nam và Ngân hàng trong khu vực. Với khả năng ứng dụng cao, đem lại nhiều lợi ích khi triển khai nên mPoS.vn đã xuất sắc trở thành một trong hai mươi sản phẩm CNTT lọt vào Chung khảo NTĐV 2016. Ngày 17/11, 20 sản phẩm CNTT này sẽ phải thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo Giải thưởng NTĐV 2016.

Lễ công bố và trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 19/11/2016 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnn.vn; trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

P.V


Ý kiến bạn đọc