Gần 50 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản tham gia và tìm kiếm đối tác

07:04, 18/10/2016
|

(VnMedia) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản (VJC) vừa chính thức công bố sẽ tổ chức Ngày CNTT Nhật Bản 2016 (Japan ICT Day) lần thứ 10 trong 03 ngày 26 - 28/10/2016 tới tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản do VINASA và VJC phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007. Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương Việt Nam, sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều tổ chức Nhật Bản: Đại sứ quán, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), Hiệp hội Phần mềm nhúng Nhật Bản (JASA), Hiệp hội Công nghiệp thông tin Tokyo (IIT), Hiệp hội Hệ thống thông tin và điện tử Kansai (KEIS), Hiệp hội Các đối tác Tích hợp hệ thống Nhật Bản (JASIPA) cùng sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, tổ chức CNTT hai nước.

Trong 10 năm qua, mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT đã có bước phát triển đột phá. Năm 2007, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam khi đó mới bắt đầu định hướng xuất khẩu. Chỉ sau 3 năm, Việt Nam đã được đánh giá là đối tác được ưu thích nhất của các DN Nhật Bản. Đến năm 2015, Việt Nam đã vươn lên thành đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản. Các doanh nghiệp làm dịch vụ gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật luôn có sự phát triển ổn định 20-40% ngay cả trong giai đoạn kinh tế khó khăn nhất. Đây cũng là tiền đề cho việc hình thành và phát triển của một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong 5 năm gần đây. 

Năm 2016, kỷ niệm 10 năm, Ngày CNTT Nhật Bản sẽ được tổ chức với quy mô lớn với chủ đề “10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai: Dịch vụ CNTT - Sản phẩm CNTT - Công nghệ mới”. Chương trình sẽ có nhiều nội dung quan trọng: Báo cáo tổng kết 10 năm hợp tác CNTT Việt - Nhật của VINASA; Dự báo về sự phát triển bùng nổ quan hệ hợp tác Việt - Nhật trong giai đoạt tới của Gartner. Chương trình bao gồm 03 tọa đàm  tập trung thảo luận về 03 chủ đề, cũng chính là 03 lĩnh vực ưu tiên, thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn tới bao gồm: Nâng cao giá trị hợp tác dịch vụ CNTT; Đưa các sản phẩm, giải pháp CNTT tới thị trường của nhau; và Hợp tác Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới. Chương trình sẽ có sự tham gia của 300 đại biểu Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chương trình cũng bao gồm hoạt động xúc tiến thương mại nhằm trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp hai nước giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm cơ hội hợp tác như: Chương trình giao thương, triển lãm, phòng giới thiệu sản phẩm, giải pháp, hội thảo hợp tác tại Đà Nẵng, thăm các doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Được biết, tới thời điểm này đã có trên 60 đại biểu từ gần 50 công ty Nhật Bản ghi danh tham dự các hoạt đồng của Japan ICT Day 2016. Thông tin chi tiết về chương trình có thể xem tại website: www.vjc.org.vn/japanictday.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc