Triệu hồi KIA Sportage do nguy cơ cháy xe

0
0

 - Gần 20.000 chiếc KIA Sportage đang bị triệu hồi tại Mỹ do vấn đề liên quan đến hệ thống điện có thể gây cháy xe.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), các xe KIA Sportage trong diện ảnh hưởng có nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện của máy phát, có thể gây tình trạng chập điện và xảy ra hỏa hoạn trong trường hợp xấu nhất.

KIA Sportage bị triệu hồi tại Mỹ.

Nguyên nhân cụ thể nằm ở đai ốc cực dương của máy phát điện có thể được nhà cung cấp lắp ráp không đúng quy trình kỹ thuật khiến bộ phận này có thể lỏng ra theo thời gian và dẫn đến việc chết máy khi đang vận hành, thậm chí có thể gây tình trạng chập và cháy xe.

Có tổng cộng 19.701 chiếc KIA Sportage bị triệu hồi đợt này chỉ tính riêng tại Mỹ, tất cả đều thuộc thế hệ mới nhất. Các xe trong diện ảnh hưởng đều được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 8/8/2022 tại nhà máy KIA tại bang Georgia (Mỹ).

Phương án xử lý được nhà sản xuất đưa ra là các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và siết lại đai ốc cực dương của máy phát nếu cần thiết. Chủ xe sẽ được thông báo về kế hoạch triệu hồi trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, KIA Sportage được lắp ráp và phân phối bởi Thaco, thế hệ mới của xe vừa ra mắt thị trường vào tháng 6 vừa qua. Hiện tại, mẫu crossover này đã đạt doanh số 744 chiếc sau hơn 1 tháng được bán chính thức.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.

Giá vàng thế giới giữ mức cao, SJC vượt mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (29/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi lên và giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong nước, giá vàng miếng SJC cũng vượt qua mốc 79 triệu đồng/lượng lúc đóng cửa cuối giờ chiều qua.