Triệu hồi loạt xe Hyundai và KIA do bộ tăng áp

0
0

 - Hyundai và KIA đang phải triệu hồi 42 chiếc SUV và bán tải tại Mỹ do vấn đều liên quan đến bộ tăng áp của động cơ.

Theo công bố từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), đợt triệu hồi dành cho Hyundai liên quan đến 16 chiếc Santa Cruz và SantaFe đều thuộc đời 2022 vì nguy cơ rò rỉ ở ống dẫn dầu có thể làm tăng nguy cơ cháy xe. Tương tự, KIA cũng phải triệu hồi 26 chiếc Sorento 2022 tại thị trường Mỹ.

Hyundai SantaFe 2022 tại Mỹ.

Nguyên nhân gây ra vấn đề này ở cả mẫu xe Hyundai và KIA nằm ở đường ống cấp dầu tới bộ tăng áp có thể bị nứt, dẫn đến rò rỉ dầu trong khoang động cơ; trong trường hợp xấu nhất khi gặp phải tia lửa hoặc động cơ quá nóng có thể gây ra cháy xe.
Khi được mang đến đại lý, các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí ống dẫn dầu cho bộ tăng áp.

KIA Sorento thế hệ mới đang bán chạy cũng thuộc diện triệu hồi lần này.

Các mẫu xe của Hyundai và KIA liên tục bị triệu hồi do nguy cơ hỏa hoạn bởi các nguyên nhân khác nhau trong những năm gần đây. Vào tháng 2 vừa qua, khoảng 565.000 xe gồm Hyundai SantaFe, Hyundai Tucson, KIA K900 và KIA Sportage đã bị thông báo triệu hồi do module ABS có khả năng chập điện và gây cháy trong khoang động cơ. 
Trong khi đó, vào tháng 7/2021, hơn 18.000 chiếc Hyundai SantaFe và Hyundai Sonata cũng bị triệu hồi do ống dẫn nhiên liệu có nguy cơ rò rỉ và cũng có thể gây cháy xe nếu tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao trong khoang động cơ.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...