VinFast VF 8 giao xe ngay tháng 9, VF 9 chưa có bản thương mại

0
0

 - Trong khi VinFast VF 8 đã được thông báo sẽ giao lô đầu tiên đến tay khách hàng trong tháng 9 thì mẫu VF 9 chưa có bản thương mại bán ra thị trường.

Theo kế hoạch được công bố trước đây, các xe VinFast VF 8 và VF 9 sẽ được bán ra thị trường chính thức vào giai đoạn cuối năm 2022. Kế hoạch này sẽ được đảm báo khi phía VinFast đã xác nhận kế hoạch phân phối lô xe VF 8 đầu tiên ngay trong tháng 9.

VinFast VF 8 sẵn sàng bàn giao đến khách hàng trong tháng 9.

Trong chuyến thăm mở cho khách hàng tại nhà máy mới đây, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu đã thông báo: "Thay vì tháng 11 như kế hoạch, lô xe VinFast VF 8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10/9 tới".

Những tháng gần đây, mẫu xe này đã liên tục lộ ảnh chạy thử trên đường phố, cùng với đó là việc hoàn thành đăng kiểm chính thức tại Việt Nam. Hình ảnh từ bãi đỗ xe của nhà máy VinFast cũng cho thấy lượng VF 8 đã hoàn thiện lắp ráp khá nhiều. Đồng thời, VinFast dự kiến sẽ mất nhiều nhất 6 tháng để trả nợ đủ xe VF 8 cho khách hàng đã đặt cọc từ trước.

Trong khi đó, VinFast VF 9 mới được xác nhận sẽ được giao hàng chính thức trong vài tháng tới; hiện xe chưa có bản thương mại mà mới có các bản chạy thử tại nhà máy.

VinFast VF 9 sẽ được giao hàng sau VF 8 vài tháng.

Bà Thủy cho biết trong buổi gặp gỡ các khách hàng tại nhà máy: "VinFast VF9 hiện đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến sẽ đến tay khách hàng sau VinFast VF8 khoảng vài tháng".

Do đó, những chiếc xe VinFast VF 9 vừa xuất hiện trên các hình ảnh mới đây đều chưa hoàn thiện lắp ráp hoặc mới là bản lắp để phục vụ chạy thử và chưa có khả năng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên

(VnMedia)- Trong các ngày 21 và 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều chủ doanh nghiệp đánh bạc tiền tỷ

(VnMedia) - Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã tạm giữ Trần Anh Linh (47 tuổi) - Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng để điều tra tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3 ở trận ra quân giải quốc tế U23 Cup

(VnMedia) - Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có sự khởi đầu không như mong muốn tại giải quốc tế U23 Cup khi phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu và nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq.

Vụ phát hiện 11kg ma túy: Khởi tố vụ án, trả tự do cho 04 nữ tiếp viên hàng không

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 04 tiếp viên hàng không trong vụ việc vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G"

(VnMedia) - Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023.