Triệu hồi KIA Optima tại Mỹ do nguy cơ rơi trần xe

0
0

 - Gần 258.000 chiếc KIA Optima bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do tấm trần xe có thể rơi xuống trong một vụ tai nạn.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số lượng không nhỏ KIA Optima có khả năng rơi tấm trần xe vào các hành khách trong một vụ tai nạn, làm tăng nguy cơ chấn thương cho những người ngồi trong xe.

KIA Optima (2012 - 2013) bị triệu hồi tại Mỹ.

Các tấm trần này được thiết kế như một phần của cấu trúc hấp thụ năng lượng ở trần xe; trong một số trường hợp nhất định, bộ phận này có thể rơi xuống khi túi khí rèm được triển khai trong một vụ va chạm.

Hiện tại, thống kê cho thấy có tổng cộng 257.998 chiếc KIA Optima (đời 2012 - 2013) thuộc diện triệu hồi tại Mỹ, các xe này đều được sản xuất tại nhà máy KIA ở bang Geogia (Mỹ) từ ngày 12/8/2011 đến ngày 27/9/2023.

Nhà sản xuất đã đưa ra phương án xử lý trong đợt triệu hồi này; theo đó, kỹ thuật viên sẽ gia cố tấm trần miễn phí khi chủ xe mang phương tiện trong diện ảnh hưởng đến đại lý chính hãng của KIA.

KIA lần đầu biết tới vấn đề này vào tháng 5 vừa qua khi bộ phận pháp lý của hãng nhận được một vụ kiện cáo buộc rằng khung kim loại của xe optima đã rơi xuống và làm bị thương hành khách trong quá trình túi khí rèm bung ra. Tới cuối tháng 6, KIA xác định thực sự giá đỡ của tấm trần đã bị lỏng và có khả năng rơi trong một vụ va chạm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.