Fans "hóa điên" vì Hà Trần nằm hát rock

07:09, 05/10/2014
|

(VnMedia) - Vẫn ma mị và đầy cảm xúc, nhưng Diva Hà Trần đã khiến hàng trăm nghìn fan hâm mộ bất ngờ khi cô nằm lăn ra sân khấu để hát rock, để thổi "Bản nguyên" trong Monsoon Festial.

Đúng như dự đoán của Monsoon Festival, đêm cuối với sự xuất hiện của Hà Trần đã trở thành điểm nhấn cực kỳ ấn tượng khi lần đầu tiên, một Diva hát rock. Có thể nói, từ thời điểm lột xác với "Nhật thực", rất lâu rồi Hà Trần mới ấp ủ một dự án kĩ và lâu đến vậy, làm khán giả và cả những nhà chuyên môn đều đón đợi điều bất ngờ từ cô. Vẫn là một Hà Trần tỉnh táo và lạnh, nhưng chất "điên" trong người cô sau nhiều năm đã có cơ hội để đốt, để thoát. Đây là dự án chắc chắn tạo nên một cơn chấn động mới mang dấu ấn Hà Trần của năm 2014.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Hà Trần "hóa điên" trên sân khấu


Lần lượt những bài hát mới như Đêm, Mặt nạ, Bồ công canh, Mở mắt, Rũ cánh đã làm khán giả như điên loạn với Hà Trần và cổ vũ cô không khác gì cổ vũ cho một Rocker thứ thiệt. Đốt cháy khán giả với 6 ca khúc mới, Hà Trần cũng hát ca khúc quen thuộc như “Dệt tầm gai” hay “Ra ngõ tụng kinh”, từng là những tác phẩm đã làm nên dấu ấn Hà Trần mà ít ai có thể vượt qua được.

Trong đêm này, Hà Trần thậm chí còn nằm hẳn trên sân khấu, đó là điều cô đã “thoát xác” và trình diễn bằng tất cả cảm xúc và hình thái, chứ không còn khoác lên mình vỏ bọc của một Diva, phải giữ gìn hình ảnh hay luôn phải làm những thứ đẹp đẽ. Hà Trần tự tin chỉ vào đầu mình và nói “Ma tuý ở đây này, nhiều người nhìn tôi diễn hay nghĩ tôi dùng thuốc lắc hay ma tuý, nhưng sự thật tôi chỉ có một chai nước khoáng này thôi”.

 Ảnh minh họa

 Thu Hà thậm cầm một bịch túi ni-lông xuống phát cho từng bạn khán giả


Khi kết thúc phần trình diễn của mình, Trần Thu Hà thậm chí còn cầm một bịch túi ni-lông xuống phát cho từng bạn khán giả để mọi người đều có thể để rác vào trong đó. Nữ Diva nói yêu: “Hôm kia và hôm qua, tôi phải đi dọn rác cho các bạn rất nhiều đấy, những thứ chai lọ, túi bị ném lên gần sân khấu tôi phải đi nhặt”.

Năm Dòng Kẻ dù chỉ có 3 thành viên nhưng đã tạo nên một sân khấu chủ động của riêng họ. Nhóm trình diễn ca khúc chủ đề trong dự án mới nhất của album “Rơi”, đồng thời hát những ca khúc quen thuộc như Người ở đừng về, Độc huyền cầm, Đò ngang, Cánh mặt trời, Trái tim âm nhạc.

 Ảnh minh họa

 Năm Dòng Kẻ


Sau một thời gian ẩn mình và tìm được ekip sản xuất tại Nhật Bản, Suboi đã có sự trở lại bất ngờ và biến Rap thành một loại hình thưởng thức đầy cảm xúc. Cô gái bé nhỏ liên tục khuấy động 2 bên sân khấu tạo thành những cơn sóng người vỡ oà. Suboi không chỉ Rap, Hiphop mà còn đẩy mình sang EDM, tuy không phải sở trường của cô nhưng sự thử sức giúp Suboi ngày càng trưởng thành hơn và vươn lên thành một trong những đại diện Rap hàng đầu tại Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Benjamin Schoos


Đại diện từ Bỉ, Benjamin Schoos trình diễn đa dang nhiều thể loại với hình thức hát tự nhiên, không hề trưng trổ kĩ thuật mà phiêu theo nhạc. Những màn giao lưu với khán giả cùng những âm thanh sống động "ơ, a" theo nhạc của anh đã làm mọi người có những giây phút cô cùng thoải mái. Cuối phần trình diễn của mình anh nói "We love you" và hẹn ngày quay trở lại Việt Nam, đồng thời cùng 2 thành viên khác chụp một bức ảnh “tự sướng” kỷ niệm trước 10 nghìn khán giả tại Hoàng thành.

 Ảnh minh họa

 Yi Sung Yol


Yi Sung Yol đến từ Hàn Quốc, anh chơi theo phong cách Rock điện tử mang hơi hướng Smooth sâu lắng đầy biến ảo. Những ca khúc của Yi Sung Yol thậm chí còn sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam là đàn bầu, tạo nên sự róc rách, dịu nhẹ giữa một bức tường âm thanh điện tử ồn ào. Anh trình diễn những ca khúc đứng đầu trong BXH nhạc Rock tại Hàn Quốc và được giới chuyên môn tại đây đánh giá cao. Chất Rock của anh vừa thiêu đốt cũng vừa trầm sâu, làm cho mọi đối tượng khán giả đa dạng đều có thể thưởng thức được.

 Ảnh minh họa

 Nhóm nhạc Kop Band


Nhóm nhạc Kop Band với thành viên quen thuộc là Thái Châu, người đã ở trong độ i The Voice của nhạc sĩ Quốc Trung trình diễn những ca khúc trong album đầu tay của nhóm, trong đó có ca khúc “Em về giữa mênh mông đất trời” đã rất quen thuộc. Cuối cùng là phần diễn của nữ DJ người Nhật Cliffe. Thứ nhạc House/Techno của cô vừa nhẹ nhàng, nữ tính, nhưng cũng “kích động” và khơi gợi sự nổi loạn ngầm trong người nghe. Trong 3 ngày diễn ra Festival, Cliffe là một trong những DJ được biểu diễn lâu nhất và cũng được khán giả yêu cầu với nhiều lời hò hét, cổ vũ.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa đã khiến cho khán giả thủ đô ba ngày không ngủ yên khi các đêm nhạc đều kết thúc khi quá nửa đêm. Hàng trăm nghìn fan đã được ăn, ngủ và sống cùng âm nhạc với những thử nghiệm độc đáo của nghệ sĩ trong và ngoài nước.


Thu Phạm

Ý kiến bạn đọc