Thất bại với món bánh đa cua, Quốc Thịnh chia tay Master chef

07:26, 24/08/2014
|

(VnMedia)Hai lần không thi đấu thành công ở cả phần “Chiếc hộp bí mật” và phần thi loại với món Bánh đa cua Hải Phòng, thí sinh Quốc Thịnh đã phải chia tay căn bếp Master chef.

Với đề bài là các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, thử thách “Chiếc hộp bí mật” không chỉ thách thức kỹ năng nấu nướng, mà còn ở sự hiểu biết về văn hoá ẩm thực đa dạng của các vùng miền tại Việt Nam. Ở phần thi này, ban giám khảo sẽ chấm thi dựa trên sự quan sát, theo dõi cả quá trình thực hiện món ăn của thí sinh, từ việc lựa chọn, kỹ năng sơ chế nguyên liệu, nấu nướng, cách quản lý thời gian đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm và trình bày món ăn.

 Ảnh minh họa

 Các thí sinh bước vào thử thách Chiếc hộp bí mật


Với Thanh Dương, món “Gà kho gừng” đã khiến anh như được sống lại với những ngày đón Tết xa nhà khi cùng chung sống với gia đình cô Ba của mình tại Úc. Chọn một món ăn ngày Tết gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ, Khánh Phương đã rơi nước mắt khi nhớ đến người bà của mình:“Ngày nhỏ em rất lười ăn và bà nội em tìm mọi cách để giúp em ăn được một món mà từ đầu đến cuối đầy đủ cả rau và đầy đủ các protein chất đạm, nên hôm nay em nấu món này em nhớ đến bà em

Chọn những món ăn khá quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết là “Nem hải sản” và “Thịt nấu đông”, hai thí sinh Quốc Thịnh cùng Xuân Huy đã phải lọt vào top nguy hiểm của thử thách “Chiếc hộp bí mật” khi có món ăn dở nhất và trình bày tệ nhất.

Dùng sai chiến thuật khi chọn đến 2 món để thực hiện trong một thời gian nấu hạn hẹp, Quốc Thịnh đã thất bại khi nấu món “Xôi gấc gà” và buộc phải thực hiện lựa chọn còn lại là món “Nem hải sản”. Sự sai sót khi cho sắn vào hỗn hợp nguyên liệu đã khiến những chiếc nem của Quốc Thịnh bị thừa nước và khó chiên. Trong khi đó, Xuân Huy lại khá chủ quan khi chỉ dành 15 phút ít ỏi còn lại để làm đông thịt. Sai lầm trong việc bố trí thời gian và sắp xếp các công đoạn thực hiện đã khiến món “Thịt nấu đông” của anh không được gắn kết lại như ý muốn.

 Ảnh minh họa

 Khánh Phương chiến thắng Chiếc hộp bí mật với món Canh bóng thả


Cùng chọn món “Canh bóng thả” cho phần thi của mình, Khánh Phương và cô Thanh Ngân đã giới thiệu một món ăn không thể thiếu của người Hà Nội trong những ngày Tết. Gặp khó khăn khi nồi hấp không hoạt động, cô gái 9x Khánh Phương đã nhanh trí xử lí bằng cách cho bóng thả vào vỉ và dùng cách hấp truyền thống để hoàn thành món ăn của mình. Chính sự vượt trội trong kỹ thuật chế biến món ăn, cô gái nhỏ tuổi nhất Khánh Phương đã xuất sắc giành chiến thắng trong vòng thi “Chiếc hộp bí mật” trước hai đối thủ khá nặng ký là Thu Thuỷ và Thanh Dương.

Với màn thể hiện xuất sắc trong thử thách “Chiếc hộp bí mật”, Khánh Phương nắm trong tay quyền kiểm soát bài kiểm tra loại trừ, trong đó, chiến lược mà cô sử dụng có thể quyết định ai sẽ là ứng viên tiếp theo phải rời khỏi cuộc thi. Tận dụng cơ hội và lợi thế lớn mà mình có được, Khánh Phương được trao quyền quyết định 10 ứng viên còn lại sẽ phải nấu các món ăn do cô gái trẻ này lựa chọn, đó là “Vịt nướng Vân Đình”, “Cơm cháy sốt thịt dê Ninh Bình” và “Bánh đa cua Hải Phòng”.
 
Không có chút khái niệm gì về món ăn được giao cho, Thanh Dương dường như khá lóng ngóng và tìm cách xoay sở để hoàn thành món bánh đa cua của mình. Và tình thế này đã buộc chàng trai trẻ phải cầu cứu chính người “gây khó” cho mình là Khánh Phương, hiện đang ở vị trí an toàn. Đồng cảnh ngộ với Thanh Dương, cô gái 9x Minh Nhật đã phải đối mặt với những khó khăn khi phải làm món “Vịt nướng Vân Đình”. Khá lúng túng trong việc làm nước sốt, Minh Nhật tỏ vẻ “tức giận” với Khánh Phương: “Lúc làm nước sốt tức lắm, cứ nhìn lên trên là tức, mày xuống đây là mày chết với chị, tại sao mày có thể cho chị làm thứ nước sốt mà chị chưa bao giờ làm”. Ngay cả thí sinh có nhiều trải nghiệm các món ăn vùng miền như chị Thu Thuỷ cũng gặp không ít khó khăn với thử thách lần này
 
Kết thúc thử thách sáng tạo với 3 món ăn đặc trưng của miền Bắc, Thanh Dương, Lê Chi, Thanh Ngân và Xuân Huy đã may mắn trở thành nhóm thí sinh an toàn đầu tiên với nỗ lực sáng tạo trong cách chế biến món ăn theo cách của riêng mình. 
 

 Ảnh minh họa

 Thanh Tùng (Vịt nướng Vân Đình), Minh Nhật và Thu Thuỷ (Cơm cháy sốt thịt dê Ninh Bình) trở thành 3 thí sinh được chọn vào nhóm an toàn


Ở nhóm khác, với cách tẩm ướp gia vị thơm, mùi vị cân bằng với nước sốt ngon, màu sắc món ăn và trình bày đẹp mắt, Thu Thuỷ (Cơm cháy sốt thịt dê Ninh Bình), Minh Nhật và Thanh Tùng (Vịt nướng Vân Đình) đã trở thành 3 thí sinh được chọn vào nhóm an toàn tiếp theo ở vòng thi loại người này. Trong đó, Thu Thuỷ và Minh Nhật đã có bước lội ngược dòng ngoạn mục và xuất sắc giành được 2 “tấm vé” đội trưởng trong vòng thi đồng đội tiếp theo với 2 món ăn được ban giám khảo đánh giá là ngon nhất của mình.
 
Thất bại trong thử thách đầu tiên với món “Nem hải sản”, Quốc Thịnh một lần nữa khiến ban giám khảo thất vọng với món “Bánh đa cua Hải Phòng” của mình. Lọt vào top thí sinh nguy hiểm cùng Ngọc Ái và Ngọc Thúy (thực hiện món Cơm cháy sốt thịt heo Ninh Bình), Quốc Thịnh lại khá tự tin khi cho rằng: “Món ăn mình có thể đạt 60-70% món ăn mình đã thử”, nhưng khác với những anh đã nghĩ, nước riêu cua chưa đạt yêu cầu đã khiến giám khảo Kim Oanh không hài lòng: “Hai thí sinh kia đều nấu chưa tới nơi tới chốn và riêng em thì quá tệ”.

 Ảnh minh họa

 Quốc Thịnh chia tay Master chef


Chính sự khả năng phân tích nguyên liệu và cách thể hiện không tốt ở các thí sinh khác đã làm cho giám khảo Tuấn Hải phải đưa ra nhận định:“Không có kĩ năng về nêm nếm, không có kĩ năng về thử món ăn thì sẽ rất khó các chúng ta trở thành đầu bếp giỏi. Các bạn phải nấu được như người ta đã thì các bạn mới nấu giỏi được”.
 
Không thành công khi chinh phục ban giám khảo ở 2 vòng thi liên tiếp, Quốc Thịnh phải trả lại chiếc tạp dề trắng và chính thức nói lời chia tay với căn bếp của MasterChef Vietnam mùa thứ hai.


Mạnh Trần

Ý kiến bạn đọc