(VnMedia) – Vẫn lối đưa đẩy câu chuyện gần gũi cùng những chia sẻ bên lề bếp núc, Tăng Thanh Hà đã lấy lại hình ảnh trong mắt khán giả ở tập 2 Master chef.
Trong Tập 1, sau niềm hạnh phúc của 5 thí sinh đầu tiên được nhận tạp dề trắng, cùng nỗi buồn của các thí sinh phải sớm dừng chân cuộc chơi, Tập 2 đã tiếp tục giới thiệu đến khán giả một số gương mặt đầu bếp không chuyên nổi bật tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với những món ăn sáng tạo độc đáo, những hương vị mới lạ cùng những câu chuyện đầy cảm xúc tại Vòng Chinh phục giám khảo Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam mùa thứ hai.
Ở tập 2, những gương mặt sang giá đã dần lộ diện. Đầu tiên đó là thí sinh Võ Thị Trúc Ngân.
Ngay từ vòng sơ khảo, chị Võ Thị Trúc Ngân đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo bởi những món ăn mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Với mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh quê hương Đồng Tháp, chị Trúc Ngân đã chọn món “Bánh canh tôm chả”, một đặc sản của người dân nơi đây để dự thi vòng Chinh phục giám khảo.
Võ Thị Trúc Ngân |
Đây cũng chính là món ăn khiến nữ giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà rất hồi hộp và mong chờ được thử vì mẹ cô vốn là người miền Tây và món bánh canh cũng là một trong những món ngon nhất mà cô được thưởng thức từ “tay nghề” của mẹ mình. Nữ diễn viên Hà Tăng sau khi tấm tắc khen ngợi món ăn này cùng những chia sẻ về bí quyết nêm nếm gia vị cho món ăn cũng đã tạo cơ hội kịch tính ở phần nhận xét khi để thí sinh Trúc Ngân mời em trai tháp tùng mình vào ăn thử món bánh canh. Và khi người em trai nhận xét vẫn luôn nghiện món bánh canh của chị gái mình, cả bốn giám khảo cũng đã trao tặng chiếc tạp dề cho thí sinh Trúc Ngân.
Một món bánh canh thơm ngon, đậm đà, rất dân dã theo đúng hương vị của người Nam Bộ đã hoàn toàn chinh phục được cả 4 vị giám khảo khó tính để chị trở thành thí sinh đầu tiên trọng Tập 2 sở hữu chiếc tạp dề trắng của chương trình. Đây không chỉ là món quà dành tặng cho niềm đam mê và tài năng nấu nướng của chị, mà như chị đã chia sẻ, còn giúp chị vượt qua mặc cảm tự tin của người nhà quê và thực hiện mong ước mở quán bán bánh canh của mình.
Một thí sinh ấn tượng không kém ở tập 2, đó là một chuyên gia trang điểm nhưng vô cùng mê nấu ăn.
Võ Việt Vũ |
Tự nhận là người nấu ăn “tuỳ theo tâm trạng”, thí sinh Võ Việt Vũ đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi một món ăn dân dã của Đồng Tháp, đó là “Cá lóc nướng cuốn lá sen non”. Là một chuyên viên trang điểm, sự khéo léo của đôi tay trong công việc còn giúp anh “ghi điểm” trong cách trình bày lẫn sự kết hợp độc đáo giữa cá lóc với các loại rau ăn kèm và nước sốt để tạo hương vị đặc trưng của một món ăn Việt Nam.
Sự sáng tạo trong cách chọn nguyên liệu, chế biến và trình bày để tạo ra một món ăn có mùi vị đậm đà, độc đáo với lá sen của thí sinh Việt Vũ đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo và nhận chiếc tạp dề trắng tiếp theo từ chương trình.
Nếu như năm ngoái, Vua đầu bếp Anh Hòa cũng gây ấn tượng đặc biệt ở vòng sơ loại vì tài năng ẩm thực và là một Việt kiều thì mùa giải năm nay cũng có một đối thủ khá nặng ký là thí sinh Lê Chi.
Sinh sống và làm việc tại Canada, chị Lê Chi (44 tuổi) quay trở về Việt Nam chỉ với mục đích duy nhất là để tham gia chương trình Vua đầu bếp. Là một phụ nữ bận rộn trong công việc, thế nhưng chị Lê Chi luôn thức dậy từ 6g sáng để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình, và lời khen “Mẹ nấu ăn ngon quá” của các con chính là động lực để chị vào bếp và nấu ăn ngon hơn mỗi ngày.
Lê Chi |
Chưa từng nghĩ sẽ dự thi chương trình, thế nhưng suy nghĩ đó đã nhanh chóng thay đổi khi chị trò chuyện với cô con gái lớn về việc chọn trường đại học. Suy nghĩ về câu hỏi “Nếu mẹ phải làm một việc gì mẹ thích trong cuộc đời mình thì mẹ sẽ làm gì?”, chị Lê Chi đã tìm ra được đáp án cho mình với nghề đầu bếp. Với món “Cà ri lạc xá”, chị Lê Chi không chỉ thể hiện niềm đam mê mãnh liệt dành cho nấu ăn, mà còn khả năng kết hợp các loại nguyên liệu để tạo nên hương vị cho món ăn hoàn hảo. “Cà ri lạc xá” cũng là món ăn khiến cho giám khảo Luke Nguyễn nhớ đến mẹ bởi mẹ anh là người nấu món này rất ngon.
Nhận được sự đồng ý từ cả bốn giám khảo, chị Lê Chi đã nhận được chiếc tạp dề trắng để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê và sở thích nấu ăn của mình tại căn bếp của chương trình.
Có những niềm vui và hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của những thí sinh may mắn nhận được chiếc tạp dề trắng, nhưng cũng còn đó nỗi buồn và sự tiếc nuối của những ứng viên với các món ăn chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo. Từ món “Tôm thiên đàng” của thí sinh Vũ Đức Toàn, sự trở lại của thí sinh Lê Hoàng Long với món “Nồng nàn Rosemary”, đến món “Cua bể sốt trái cây 3 trong 1” với câu chuyện cảm động của cô Kim Oanh - một người giúp việc nuôi con khôn lớn thành tài, hay một anh bảo vệ ngân hàng biết nấu ăn từ khi lấy vợ… Tất cả đều chứa đựng một niềm đam mê mãnh liệt dành cho nấu ăn dù sớm dừng chân tại chương trình.
Với 4 chiếc tạp dề được trao cho thí sinh Võ Thị Trúc Ngân, Võ Việt Vũ, Thanh Dương (món Thịt heo cuộn pho mai) và Lê Chi trong tập 2, hành trình về khám phá ẩm thực của những ứng viên tiềm năng cho ngôi vị Vua đầu bếp ở vòng Chinh phục giám khảo tại khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục được lên sóng trong Tập 3 vào lúc 20g00 Thứ Bảy, ngày 2/8/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Ý kiến bạn đọc