Vương Khang hóa "bố chồng" của Minh Thuận

06:45, 09/05/2014
|

(VnMedia) - Cùng gặp một khó khăn chung khi bốc thăm trúng hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, hai thí sinh Minh Thuận và Vương Khang không khỏi lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì chưa bao giờ gặp phải một ca khó đến như vậy.

Sau 1 ngày suy nghĩ, họ đã quyết định chọn một trích đoạn cải lương có cả hai nhân vật phải hóa thân. Lần đầu tiên trên sân khấu Gương mặt thân quen sẽ diễn ra một sự kết hợp ngoạn mục giữa Minh Thuận vai Thần nữ và Vương Khang vai Phàn Lê Huê trong một trích đoạn rất đặc sắc "Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Minh Thuận - Vương Khang sẽ đối đầu trong show 7 với vai con dâu - bố chồng

Như vậy Vương Khang sẽ hóa thân thành nguyên soái Phàn Lê Huê, vì muốn thử lòng cô con dâu Thần nữ do Minh Thuận hóa thân nên đã ra lệnh bắt giam con trai Tiết Ứng Luông. Thần Nữ vì yêu chồng nên đã giao đấu quyết liệt với Phàn Lê Huê để mong thuyết phục mẹ. Cuối cùng, cô đã đem dâng báu vật Ngũ linh kỳ mong cứu chồng thoát khỏi hiểm nguy.

Cả 2 thí sinh đều chưa từng hát cải lương tuổng cổ cũng như chưa từng tập các vũ đạo, song với quyết tâm cống hiến một tiết mục hay cho khán giả, họ đã ngày đêm vất vả luyện tập những “điệu xuyến chân” hay động tác vừa lết vừa quỳ vừa lạy và cả những cái liếc mắt theo tiếng trống rất đặc trưng cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Để chuẩn bị tốt cho phần trình diễn này, ê kíp làm chương trình đã phải mời một số chuyên gia về nghệ thuật tuồng cổ đến tư vấn cho hai thí sinh. Nghệ sĩ ưu tú - Nhà giáo Diệu Đức cũng được mời đến để có những chia sẻ rất hữu ích cùng Minh Thuận và Vương Khang.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Minh Thuận vì phải đóng vai Thần nữ có lúc vừa lết vừa quỳ lạy nên anh đã bị bầm dập hết cả đầu gối trong lúc luyện tập mặc dù đã đeo băng trợ giúp cẩn thận. Suốt những ngày vừa qua, sau mỗi buổi tập, Minh Thuận đều thấy đau nhức mỗi tối đi ngủ. Còn Vương Khang phải tập trung luyện phần ngân, gằn giọng nên có lúc anh bị tắt tiếng. Khang phải hy sinh làm “vỡ giọng” để hát giọng nữ, một điều rất mạo hiểm đối với một người ca sĩ. Tuy vất vả là thế nhưng cả hai chú cháu đều rất hăng say luyện tập cùng nhau.

Cả Vương Khang và Minh Thuận đều đặt may từ rất sớm bởi những bộ đồ phục vụ cho tuồng cổ chiếm khá nhiều thời gian để hoàn thành so với những trang phục khác. Mỗi bộ trang phục gồm có 8 lớp vải với những họa tiết được thiêu dệt bằng tay rất công phu. Riêng 2 chiếc lông chim trĩ gắn trên trang phục của 2 thí sinh là một vật liệu rất hiếm và giá thành vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra, họ còn phải chuẩn bị thêm giày, mũ và cả những bộ tóc giả đi kèm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Riêng về phần trang điểm cho show 7 này, Minh Thuận và Vương Khang sẽ được các chuyên gia tuồng cổ trực tiếp hóa trang. Được biết, cách hóa trang tuổng cổ rất khác biệt với lớp phấn rất dày đi kèm với những đường nét vô cùng sắc nét.

Vương Khang chia sẻ: “Hai chú cháu chỉ mặc để diễn một trích đoạn ngắn mà cảm giác như cơ thể đã không còn đứng trụ nổi vì bộ trang phục tuồng cổ này quá nặng. Lần đầu khi mặc
trang phục này vào, Khang không thể thở nổi vì sự thắt chặt của từng lớp vài khiến cả chú Minh Thuận và mình đều không hát được. Tuy nhiên sau khi đã quen rồi thì hai chú cháu bắt đầu luyện tập rất hăng say và thích thú. Cũng nhân dịp này mà Khang mối hiểu thêm về những cái hay cái đẹp của nghệ thuật tuồng cổ, và càng nể phục hơn những nghệ sĩ tuổng cổ thực thụ”.

Vẫn điềm đạm như mọi khi, Minh Thuận cười vui vẻ: “Cái gì càng khó càng thử thách thì càng khiến Minh Thuận phải càng nỗ lực hơn để chinh phục”.

Show 7 Gương mặt thân quen sẽ được phát sóng lúc 21g15 trên VTV3 ngày 10/05/2014.


Huệ Mẫn - (Ảnh: Kiengcan, Khan Nguyen)

Ý kiến bạn đọc