Top 3 Master chef bật mí sở đoản

16:40, 11/07/2013
|

(VnMedia)Ngoài những sở trường được biết tới trong suốt hành trình gần 20 tập phát sóng, Top 3 Master chef còn có những sở đoản mà không phải ai cũng biết.

 Ảnh minh họa

 Top 3 Thanh Hòa, Thái Hòa, Quốc Trí


Trong suốt hành trình 18 tập Master chef, Việt kiều Thanh Hòa thể hiện phong độ ổn định và đẳng cấp của mình nhất trong những món ăn so với các đối thủ. Nhưng nếu ai theo dõi từ tập đầu tiên, thì sẽ thấy, Thanh Hòa là cái tên suýt bị loại khỏi Master chef bởi giám khảo Khải Silk. Và anh cũng là thí sinh duy nhất được giám khảo đặc cách cho làm lại món mới chỉ trong 30 phút với những nguyên liệu tự tìm kiếm bằng cách đi xin lại nguyên liệu thừa của các thí sinh khác. Chính quyết tâm, sự sáng tạo và kỹ năng làm bếp của Thanh Hòa đã dần dần chinh phục được giám khảo.

 Ảnh minh họa

 Thanh Hòa


Là cái tên chưa từng rơi vào top nguy hiểm, luôn nằm trong nhóm an toàn, có tới vài lần sở hữu món ăn ngon nhất và hai lần làm đội trưởng xuất sắc, Thanh Hòa lọt top 3 không nằm ngoài dự đoán của fan Vua đầu bếp.

Ngoài sự tinh tế trong việc sử dụng nguyên liệu và gia vị cho món ăn, Thanh Hòa còn gây ấn tượng khi anh luôn có những sáng tạo riêng cho cả những món chưa từng làm bao giờ với cách trình bày món ăn luôn được khen ở dạng đẳng cấp. Vì thế, sở trưởng mà anh luôn được biết tới ở Vua đầu bếp chính là nấu các món Âu – Á kết hợp và khả năng trang trí. Và những món cá luôn là sở trường của Thanh Hòa để giúp anh có cơ hội áp đảo các đối thủ khác khi phải thử thách với nguyên liệu này.

 Ảnh minh họa

 Thanh Hòa sở trường chế biến món cá


Trong khi đó, nữ kiến trúc sư Thái Hòa lại cho người xem cảm giác an toàn nhưng không kém phần hồi hộp trước tài nấu nướng của chị. Là người có sự tinh tế trong ẩm thực, cũng hay gặp bối rối trong tâm lý khi gặp phải vấn đề khó với các nguyên liệu sống hay món ăn mới, nhưng Thái Hòa luôn tỏa sáng ở những phút cuối khi chị luôn có thời điểm bứt phá ngoạn mục. Càng về chặng cuối, Thái Hòa càng cho người xem thấy cảm giác chắc chắn trong khả năng bếp núc và sự sáng tạo trong kết hợp nguyên, phụ liệu của chị. Nếu như những thí sinh khác hay mắc lỗi khi sáng tạo quá đà về nguyên liệu thì Thái Hòa lại rất thành thục kết hợp chúng cho cả những món ăn mới tinh mà chị chưa từng được chế biến hay nếm khẩu vị.

Ở tập 17, với thử thách làm món chuột đồng, Thái Hòa bất ngờ tỏa sáng khi chế biến món chuột đồng áp chảo. Ngoài việc món ăn được làm tới thơm ngon, Thái Hòa còn sáng tạo khi chế thêm rau củ quả xào để tạo món ăn trình bày đẹp mắt. Món ăn ngon tới mức, chef Hải còn phải thốt lên “Tôi ước gì món này của em được vào thẳng chung kết”.

 Ảnh minh họa

 Thái Hòa


Trẻ tuổi nhất và là nhân tố đầy bất ngờ, Quốc Trí vượt mặt các đàn anh, đàn chị, thậm chí là các bậc cô, chú để tiến vào top 3 ngoạn mục. Trước đó, cậu thanh niên 18 tuổi này từng suýt bị loại ở ngay những tập đầu với món chả giò khi Quốc Trí không sử dụng phương pháp cổ truyền là chiên chả lên, không ít lần rơi vào top nguy hiểm vì sự sáng tạo quá mức cho món ăn hoặc thiếu tinh tế trong việc chế biến, gia giảm hay sử dụng lửa bếp cho phù hợp với món ăn.Tuy nhiên, Quốc Trí lại có lợi thế với những món kiểu Tây, tráng miệng hay fusion. Không ít lần, những món ăn này đã cứu nguy cho Quốc Trí trước các đối thủ khác.

Trong cuộc chạy đua với Anh Thư trước thử thách làm bánh tráng miệng để sở hữu chiếc lò nướng giá trị, Quốc Trí đã bất ngờ áp đảo cô gái bánh ngọt Anh Thư với món cupcake miền nhiệt đới. Đây có lẽ là kỷ niệm không quên với chàng trai này và là món ăn anh thổ lộ hài lòng nhất trong suốt hành trình cuộc thi.

 Ảnh minh họa

 Quốc Trí hài lòng nhất với món cupcake miền nhiệt đới


Tuy nhiên, top 3 Master chef cũng có những sở đoản không phải ai cũng biết. Nếu như Thái Hòa sợ sơ chế lươn, rắn và các loại mắm thì Quốc Trí bày tỏ, anh cũng rất ghét làm những con vật sống. Còn người đàn ông sống nhiều năm tại nước ngoài Thanh Hòa thì bày tỏ, anh bị yếu thế với những nguyên liệu dân dã hay còn sống.

Chỉ còn một tập nữa,hai cái tên bước vào chung kết lộ diện. Ở thời điểm này, top 3 đều có những kỷ niệm riêng cho mình. Với Thái Hòa, lần làm lươn sống là trải nghiệm tuyệt vời nhất với chị giúp chị vượt qua nỗi sợ hãi mà trước nay chưa bao giờ dám đối diện.

Quốc Trí bày tỏ, anh có hai kỷ niệm đáng nhớ “đầu tiên là lần rơi vào top nguy hiểm khi nấu món vịt của Chef Tuấn Hải, nó khiến tôi vực dậy và đột phá hơn cho những vòng sau. Lần thứ 2 là lúc làm đội trưởng cùng với anh Huy và Giáp trong thử thách nấu ăn cho các nghệ sĩ nổi tiếng, tôi đã được khen là một bếp trưởng tốt và có năng lực”. Thanh Hòa thì luôn có những cảm xúc và kỷ niệm với những món gợi nhớ về tuổi thơ hay những món mà các con anh luôn thích thú khi được thưởng thức.


Lam Trần

Ý kiến bạn đọc