Hoa hậu Kim Hồng kể chuyện gặp gỡ ông Donald Trump

15:59, 11/11/2016
|

Cuộc gặp gỡ hôm đó diễn ra tại thành phố New York, Mỹ đã kéo dài hơn dự kiến và đến nay đã gần 10 năm trôi qua, nhưng Hoa hậu Kim Hồng vẫn gìn giữ cẩn thận món quà mà ông Donald Trump tặng.

Bỏ xa đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Donald Trump đã đắc cử chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 9/11. Điều đặc biệt, cách đây gần 10 năm, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới (First Mrs. World), Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng đã từng có cơ hội gặp gỡ và làm việc với ông Trump tại thành phố New York, Mỹ để vận động đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) về tổ chức tại Việt Nam năm 2008.
Hoa hậu Kim Hồng chụp ảnh kỉ niệm với ông Donald Trump. Ảnh nhân vật cung cấp
Hoa hậu Kim Hồng chụp ảnh kỉ niệm với ông Donald Trump. Ảnh nhân vật cung cấp

Trước khi tham gia chính trị, ông Donald Trump đã từng là người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Năm 1996, ông Donald Trump đã mua lại cuộc thi từ một công ty áo tắm tại Mỹ và sau đó cuộc thi đã thành công và nổi tiếng, thu hút số lượng người theo dõi kỉ lục trên toàn thế giới.

Vào thời điểm đó, để tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam là vô cùng khó khăn vì có rất nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn được đăng cai tổ chức cuộc thi này; nhưng trong quá trình trao đổi và đàm phán, với tình yêu mến Việt Nam và sự cảm mến Hoa hậu Kim Hồng, ông Donald Trump và các cộng sự của mình đã tạo điều kiện thuận lợi để Hoa hậu Kim Hồng đưa cuộc thi này về Việt Nam. Cuộc thi sau đó đã được tổ chức thành công tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thông qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới thông qua đài NBC. 

Hoa hậu Kim Hồng kể: Năm 2007, chị sang Mỹ gặp ông Donald Trump để bàn về công việc đưa cuộc thi hoa hậu nổi tiếng thế giới về Việt Nam. Trong thời gian một tuần ở Mỹ, Hoa hậu Kim Hồng đã gặp và làm việc với ông Donald Trump nhiều lần và lần nào cũng ấn tượng bởi phong cách lịch thiệp, nhã nhặn của “ông trùm Hoa hậu”.

Buổi gặp gỡ còn có bà Paula M Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (thứ 3 từ trái sang) và Giáo sư, Tiến sĩ Hà Tôn Vinh (thứ 2 từ phải sang). Ảnh nhân vật cung cấp
Buổi gặp gỡ còn có bà Paula M Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (thứ 3 từ trái sang) và Giáo sư, Tiến sĩ Hà Tôn Vinh (thứ 2 từ phải sang). Ảnh nhân vật cung cấp

"Lần gặp ấn tượng nhất với ông Donald Trump mà tôi không bao giờ quên, đó là vào một buổi sáng ông Donald Trump mời tôi tới văn phòng của ông. Lúc đó, ý thức được rằng mình là người phụ nữ Việt Nam, muốn giới thiệu vẻ đẹp duyên dáng của người Việt Nam với người đứng đầu tổ chức sắc đẹp uy tín thế giới, tôi đã mặc chiếc áo dài màu hồng nhạt. Ông Donald Trump rất thích và khen ngợi tôi trong tà áo dài này. Ông cũng cho biết, đã từng tìm hiểu về Việt Nam và ấn tượng bởi vẻ nền nã, hiếu khách, thân thiện của những người dân Việt Nam", Hoa hậu Kim Hồng cho biết.

"Cuộc gặp gỡ và làm việc hôm đó kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi nghe mong muốn của tôi muốn đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về Việt Nam, ông Donald Trump đã rất vui mừng. Ông giúp đỡ tận tình và hướng dẫn tôi làm việc với các cộng sự của ông. Sau cuộc gặp, tôi đã tặng ông Donald Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam rất đẹp và một bức tranh thêu đàn cá vàng XQ. Còn ông Donald Trump tặng tôi cuốn sách của ông, ông còn cẩn thận viết lời tặng tôi ở trang đầu. Tôi luôn lưu giữ cuốn sách cẩn thận, coi như một món quà kỷ niệm về người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Riêng bản thân tôi và con trai tôi đã đọc cuốn sách này rất nhiều lần, cũng vì vậy tôi đã được học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm của ông".
 
Hoa hậu Kim Hồng bên món quà ông Donald Trump tặng. Ảnh nhân vật cung cấp
Hoa hậu Kim Hồng bên món quà ông Donald Trump tặng. Ảnh nhân vật cung cấp

Theo Hoa hậu Kim Hồng, biết tin ông Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ, chị rất phấn khởi và mong muốn một dịp nào đó Tổng thống Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam, để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam. "Là một công dân Việt Nam tôi mong muốn tình hữu nghị Việt - Mỹ ngày càng vững bền và phát triển”, Hoa hậu Kim Hồng tâm sự.

Theo Tin tức

Ý kiến bạn đọc