Chiến đấu cơ T-50 "nghênh chiến" đe dọa kẻ thù

11:08, 23/03/2017
|

(VnMedia) - Không lực Nga sẽ tiếp nhận 6 chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 (PAK FA) trong thời gian sớm nhất. Đó là thông tin vừa được người phát ngôn của lực lượng đưa ra hôm qua (22/3).

 

 

 

 

 

 

“Không còn bí mật, T-50 là một chiến đấu cơ có tốc độ siêu thanh và khả năng tàng hình tối tân. Chúng tôi sẽ tiếp nhận 6 chiến đấu cơ này trong thời gian sớm nhất”, Thiếu Tướng Andrey Yudin nói với cánh phóng viên tại Triển lãm Hải không quân quốc tế LIMA-2017 ở Malaysia.

Sukhoi PAK FA là tên của chương trình phát triển chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Không lực Nga. T-50 là tên một nguyên mẫu chiến đấu cơ được Sukhoi thiết kế cho chương trình PAK FA. Chiến đấu cơ T-50 là sản phẩm của tập đoàn sản xuất máy bay chiến đấu lừng danh Sukhoi. Nó được ví là báu vật trong những thứ đỉnh cao của ngành hàng không quân sự Nga.

T-50 là thế hệ máy bay hoàn toàn mới đầu tiên được Nga thiết kế kể từ khi Liên Xô tan rã. Nga đặt mục tiêu đưa phi cơ chiến đấu tàng hình tối tân này vào phục vụ trong Không quân từ năm 2015.

Máy bay chiến đấu T-50 của Nga được cho là là đối thủ đáng gờm của F-22 Raptor của Mỹ. F-22 hiện là phi cơ chiến đấu thế hệ 5 duy nhất trên thế giới.

Thuộc dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm, T-50 có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ tiêm kích cũng như cường kích, kể cả nhiệm vụ do thám. Về vũ khí, tùy theo mục đích sử dụng, T-50 có thể mang theo 8 tên lửa không đối không R-77 hoặc 2 bom có điều khiển nặng 1500 kg.

Chiến đấu cơ T-50 được phát triển theo chương trình PAK FA tại Cục thiết kế thử nghiệm Sukhoi.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc