Nhiều sao Việt phản ứng mạnh mẽ trước thái độ trở về của Minh Béo

14:52, 22/12/2016
|

Sao Việt đưa ra động thái rõ ràng trước sự trở về của Minh Béo sau khi lĩnh án tù vì ấu dâm tại Mỹ.

Sau thời gian bị bắt và bị giam cầm xử án tại Mỹ vì tội xâm hại tình dục trẻ em, hôm qua 21/12/2016 Minh Béo đã chính thức trở về Việt Nam. Ngay khi trở về Minh Béo đã nhanh chóng cập nhật tình hình của mình trên trang facebook cá nhân như một cách thông báo với mọi người là anh đã trở về. Trạng thái chia sẻ của nam nghệ sỹ từng bị lĩnh án vì tội xâm hại tình dục trẻ em đã nhanh chóng trở thành tâm thđiểm của dư luận. Ngoài số ít người cảm thông thì phần đa ý kiến trái chiều phản ứng mạnh mẽ trước sự trở về của Minh Béo.

Người xưa có câu "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", thế nhưng trong câu chuyện của Minh Béo thì lại hoàn toàn khác. Bởi, cái cách anh trở về đầy hoan hỷ, vui vẻ cập nhật trang cá nhân cười thoải mái như chưa có chuyện gì thay vì lời xin lỗi gửi đến mọi người, điều này đã khiến hình ảnh của Minh Béo vốn đã không đẹp từ sau khi bị bắt đến nay lại càng tệ hơn.
Mới đây, nhiều nghệ sỹ đã bức xúc lên tiếng nói lên quan điểm của mình trước cách hành xử của Minh Béo, một số ngôi sao đưa ra quan điểm gay gắt về thái độ khi trở về của diễn viên, có người yêu cầu anh phải đưa ra lời xin lỗi, thậm chí nhạc sỹ Quốc Trung còn kiến nghị lên cục nghệ thuật biểu diễn cấm diễn Minh Béo, không muốn anh đứng chung với hàng ngũ nghệ sỹ nước nhà, vì điều đó khiến anh rất xấu hổ.  Siêu mẫu trẻ Lê Thúy: Mình cứ nghĩ trong bụng rằng chắc anh này về Việt Nam sẽ lập tức lên tiếng Xin Lỗi. Đúng là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại nhưng cách hành xử của anh khi về tới Việt Nam nó kỳ cục quá cứ như anh là ngôi sao lớn đi diễn ở nước bạn và gặp một sự cố nhỏ vậy.
Mới đây, nhiều nghệ sỹ đã bức xúc lên tiếng nói lên quan điểm của mình trước cách hành xử của Minh Béo, một số ngôi sao đưa ra quan điểm gay gắt về thái độ khi trở về của diễn viên, có người yêu cầu anh phải đưa ra lời xin lỗi, thậm chí nhạc sỹ Quốc Trung còn kiến nghị lên cục nghệ thuật biểu diễn cấm diễn Minh Béo, không muốn anh đứng chung với hàng ngũ nghệ sỹ nước nhà, vì điều đó khiến anh rất xấu hổ. Siêu mẫu trẻ Lê Thúy: Mình cứ nghĩ trong bụng rằng chắc anh này về Việt Nam sẽ lập tức lên tiếng Xin Lỗi. Đúng là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại nhưng cách hành xử của anh khi về tới Việt Nam nó kỳ cục quá cứ như anh là ngôi sao lớn đi diễn ở nước bạn và gặp một sự cố nhỏ vậy.

Nếu như Lê Thúy chỉ nói lên ý kiến riêng của mình thì nghệ sỹ Quốc Trung lại đầy sự bức xúc trước việc làm của Minh Béo, chồng cũ của Thanh Lam đã thẳng thắn kêu gọi các nghệ sỹ cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Quốc Trung cho biết cảm giác xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy.  Chia sẻ của Quốc Trung: Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai nhưng cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em. Nếu bạn đối xử không tốt với người già thì mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn, nếu bạn tệ với cha mẹ thì chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì...

Nếu như Lê Thúy chỉ nói lên ý kiến riêng của mình thì nghệ sỹ Quốc Trung lại đầy sự bức xúc trước việc làm của Minh Béo, chồng cũ của Thanh Lam đã thẳng thắn kêu gọi các nghệ sỹ cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Quốc Trung cho biết cảm giác xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy.

Chia sẻ của Quốc Trung: Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai nhưng cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em. Nếu bạn đối xử không tốt với người già thì mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn, nếu bạn tệ với cha mẹ thì chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì..."Get the f*** out of here". Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá-Thể Thao - Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy.


Ngoài Quốc Trung, Lê Thúy, thì nhiều nghệ sỹ như Hoàng Bách, MC Thanh Thảo, ca sỹ Nathan Lee...cũng đồng loạt lên tiếng phản ứng trong vụ việc của Minh Béo.
Ngoài Quốc Trung, Lê Thúy, thì nhiều nghệ sỹ như Hoàng Bách, MC Thanh Thảo, ca sỹ Nathan Lee...cũng đồng loạt lên tiếng phản ứng trong vụ việc của Minh Béo.

Không chỉ những nghệ sỹ lên tiếng trước thái độ của Minh Béo khi về nước, những bà mẹ bỉm sữa, dư luận đã tỏ ra rất bất bình quyết liệt kêu gọi tẩy chay diễn viên Minh Béo. Nhiều bậc phụ huy bày tỏ sự lo lắng rằng nếu Minh Béo chưa biết hối lỗi, thì việc anh quay lại với nghệ thuật sẽ vô hình tạo cho anh nhiều cơ hội để làm điều xấu xa, đồi bại với nhiều trẻ em khác, và những tổn thương tâm lý đó sẽ theo đuổi các em đến suốt đời.

Không chỉ những nghệ sỹ lên tiếng trước thái độ của Minh Béo khi về nước, những bà mẹ bỉm sữa, dư luận đã tỏ ra rất bất bình quyết liệt kêu gọi tẩy chay diễn viên Minh Béo. Nhiều bậc phụ huy bày tỏ sự lo lắng rằng nếu Minh Béo chưa biết hối lỗi, thì việc anh quay lại với nghệ thuật sẽ vô hình tạo cho anh nhiều cơ hội để làm điều xấu xa, đồi bại với nhiều trẻ em khác, và những tổn thương tâm lý đó sẽ theo đuổi các em đến suốt đời.

Một độc giả khuyên diễn viên: "Lẽ ra Minh Béo nên im lặng thì hơn, lại còn chào cả nhà nữa, điều này chẳng khác gì việc làm điều xấu xa rồi trở lại một cách bình thường". Hầu hết các khán giả đều mong mỏi Minh Béo biết hối lỗi và sống tốt hơn và hiện tại, họ cũng không đi xem bất cứ show diễn nào có sự tham gia của Minh Béo. Thậm chí, nếu có tiết mục nào Minh Béo xuất hiện trên Tivi họ sẽ chuyển kênh ngay. "Trong thời điểm này, tôi không biết làm cách nào bảo vệ con em của mình ngoài cách tẩy chay anh ta, đó là cách nhân văn nhất mà tôi có thể làm, tôi lo lắng không chỉ con em tôi, mà cả con em khác nữa" - tâm sự của một vị phụ huynh trước sự "bàng quan của Minh Béo khi trở về.

Theo Vietnamnet 

 


Ý kiến bạn đọc