Cậu bé nghiện ăn...kim loại, nam châm

14:08, 15/01/2018
|

(VnMedia) - Một cậu bé 3 tuổi ở Ấn Độ có sở thích rất kỳ là đó là ăn tiền xu, nam châm và pin.

Một cậu 3 tuổi ở thành phố Mathura thuộc bang Uttar Pradesh thường xuyên bị đau bụng không rõ nguyên nhân.Cha mẹ cậu đưa đi khám nhưng bác không phát hiện cậu bé mắc bệnh gì và chỉ kê thuốc giảm đau về nhà uống.

Tuy nhiên, một lần, cậu bé bị đau bụng dữ dội và được bố mẹ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Metro ở thành Faridabad. Tại đây bác sỹ đã tiến hành chụp X-Quang cho cậu và kết quả chụp X-quang sau đó cho thấy trong bụng cậu bé có một khối kim loại bao gồm 29 mảnh nam châm, 1 viên pin và 1 đồng xu.

“Cậu bé dường như đã nuốt những vật thể như thế này trong thời gian suốt một năm. Tôi có thể khẳng định cậu bé đã nghiện ăn đồ bằng kim loại”, bác sĩ Brahm Datt Pathak cho biết.

Hình ảnh X-Quang cho thấy những mảnh nam châm hút vào nhau tạo thành một khối kim loại khổng lồ khiến cậu bé bị đau bụng dữ dội và gây tổn thương dạ dày và ruột của bệnh nhân.

Các bác sĩ sau đó đã thực hiện một ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ để lấy toàn bộ số kim loại trên khỏi bụng cậu bé.

Gia đình cậu bé có một xưởng là hộp đứng trang sức tại nhà và nhiều mảnh vỡ thường bị bỏ lại trên sàn, rồi cậu bé đã nhặt chúng để cho vào miệng nuốt.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc