(VnMedia) - Ngày 29/3, tại Trà Vinh, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cy Vina ( Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh) thời gian qua nhằm chấn chỉnh kịp thời tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Ảnh VNN.
Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Cao Mỹ Phượng cho biết, đây là lần thứ 2 Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cy Vina xảy ra ngộ độc thực phẩm. Lần đầu, hơn 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu vào ngày 15/1. Lần thứ 2 xảy ra vào ngày 26 và 27/3 với 229 công nhân phải nhập viện. Cả hai lần ngộ độc thực phẩm đều do chủ bếp ăn Lê Thị Hồng cung cấp suất ăn. Hiện tại, hầu hết số công nhân nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm đã hồi phục và xuất viện, chỉ còn 9 công nhân còn ở lại bệnh viện để theo dõi, đang dần hồi phục.
Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, Trưởng Phòng giám sát ngộ độc thực phẩm Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng Đoàn kiểm tra cho rằng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cy Vina cần mở rộng diện tích bếp ăn. Bếp ăn hiện tại không đủ công suất để đáp ứng cho gần 2.300 công nhân của Công ty, dẫn đến thời gian chế biến thực phẩm quá lâu, từ mẻ đầu tiên đến lúc công nhân ăn kéo dài từ 4-6 giờ, làm thực phẩm mất an toàn.
Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến vụ ngộ độc tại Công ty sẽ được kết luận chính thức khi có kết quả các xét nghiệm. Sau đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ phối hợp với Sở Y tế đưa ra các biện pháp cụ thể để khắc phục triệt để tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cy Vina cho biết, hiện công ty đã ngưng hợp đồng cung cấp suất ăn đối với chủ bếp Lê Thị Hồng. Bắt đầu từ ngày 30/3, các suất ăn của công nhân sẽ do Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Đại Hàn Kim (Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp.
Ý kiến bạn đọc