Hà Nội: Siết chặt việc giết mổ gia súc, gia cầm

10:19, 27/02/2015
|

(VnMedia) Ngày 26/2, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu tăng cường quản lý giết mổ và kiểm soát tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm với mục tiêu cung cấp thực phẩm an toàn, có kiểm soát đến người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe nhân dân.



Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Theo đó, thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và kế hoạch số 133 của thành phố thực hiện việc này. Quá trình thực hiện, có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo và đề xuất phương án tháo gỡi với thành phố…

Đồng thời chỉ đạo, nghiêm cấm hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở nhỏ lẻ không bảo đảm điều kiện theo quy định…; Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; và có biện pháp tổ chức cho các cơ sở giết mổ nho lẻ vào các cơ sở giết mổ tập trung.

UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã tổ chức thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh để người dân biết chủ trương, chính sách của Trung ương, thành phố về giết mổ gia súc, gia cầm; những nguy hại có thể xảy ra đối với việc giết mổ gia súc, gia cầm không có kiểm soát .

Các quận, huyện, thị xã cần chỉ đạo các ngành của huyện, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý hoạt động giết mổ, chế biến, kinh doanh gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm trên địa bàn; nghiêm cấm hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo điều kiện theo quy định.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở NN&PTNN, Sở Công thương, Công an thành phố kiểm tra, rà soát, đánh giá, công bố danh sách các cơ sở giết mổ không đủ điều kiện; xử lý nghiêm đối với việc vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm nhập lậu; đôn đốc kiểm tra, hướng dẫn các chợ, trung tâm thương mại tiêu thụ sản phẩm thịt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc