(VnMedia) - Ngày 14/11, theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế), Cục ATTP đã nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 3 mẹ con cùng mắc, trong đó có một trường hợp tử vong tại huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng).
Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người.
Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa.
Theo báo cáo từ địa phương, ngày 10/11, chị Mã Thị Nhình (xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc) đi chợ bên Trung Quốc mua trứng gà về luộc cho cả gia đình ăn, 3 mẹ con mỗi người ăn 3 quả.
Khoảng 5 tiếng sau, cả 3 mẹ con thấy đau bụng, chóng mặt, nôn nhiều lần. Ngay lập tức, họ được người nhà đưa đến bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Bảo Lạc cấp cứu. Tuy nhiên do khoảng cách từ nhà đến BV quá xa (hơn 30km) nên đến sáng 11/11, chị Nhình đã tử vong. Còn 2 con của chị là bé Nga (6 tuổi) và bé Nhất (8 tuổi) được chuyển lên BV tỉnh tiếp tục cấp cứu.
Hiện ngành y tế Cao Bằng đã lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc và chất nôn của bệnh nhân và mẫu nước ăn mà gia đình sử dụng để kiểm nghiệm. Không chỉ có 3 mẹ con ngộ độc mà 2 con bò và 1 con mèo trong gia đình chị Nhình cũng chết.
Cục ATTP cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cao Bằng điều tra xác định làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc nói trên; đồng thời công khai kết luận để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Ý kiến bạn đọc