Thu hồi và tiêu hủy một loại hồng sâm

18:59, 27/08/2014
|

(VnMedia) - Ngày 27/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra thông báo dừng lưu thông, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan (một loại hồng sâm).

Ảnh minh họa
 
Ảnh minh họa

Thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam.


Sản phẩm thực phẩm chức năng trên do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam.

Thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan trên buộc phải dừng lưu thông, thu hồi và tiêu hủy vì vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy (địa chỉ: Số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội) để kiểm nghiệm và phát hiện sản phẩm có hàm lượng  thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.

Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định về việc dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29/8/2014.

Theo báo cáo của Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp,  mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc