Thu hồi, tiêu hủy sản phẩm An cung ngưu Hoàng Hoàn

15:14, 28/08/2014
|

(VnMedia)Ngày 27/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có quyết định yêu cầu dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn (Angunguhwanghwan).

Ảnh minh họa
Sản phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn chứa hàm lượng
kim loại độc vượt ngưỡng hàng ngàn lần mức cho phép


Sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013

Theo báo cáo của Công ty sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.

Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy. Địa chỉ: Số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 44L550 ngày 06 tháng 08 năm 2014 kèm theo Công văn số 637/VKNTTW-KH của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.  Ngoài ra, Trong thành phần thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn còn có thành phần hùng hoàng, thần sa, chu sa và dạ hương…, đây đều là các dược liệu độc.

Ngày 27/8, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Quyết định số 470/QĐ-ATTP về việc dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29/8/2014.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc