(VnMedia) - Ngày 30/7, trên các báo điện tử có bài viết “Kinh hãi làm kem bẩn, xưởng sản xuất như chuồng heo” phản ánh tình trạng sản xuất kem không đảm bảo an toàn thực phẩm xảy ra tại 1 số cơ sở trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội và thị trấn Nhã Nam, tỉnh Bắc Giang.
Bể làm lạnh cáu bẩn với các thiết bị hoen rỉ. Ảnh: TP.
Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm kem không đảm bảo an toàn thực phẩm, Tổ công tác liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm) đề nghị Vụ khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin phản ánh trên báo; lấy mẫu các sản phẩm kem nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đồng thời yêu cầu thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm kem, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.
Theo đó, báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Ý kiến bạn đọc