Xác minh về "bánh khoai vàng ruộm nhờ hóa chất"

10:42, 03/06/2014
|

(VnMedia) - Ngày 3/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội kiểm tra, xác minh thông tin về kỹ nghệ chế bánh khoai vàng ruộm nhờ hóa chất.

Ảnh minh họa

Ảnh mang tính minh họa


Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian gần đây báo chí có phản ánh về tình trạng sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vì vậy, để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các mối nguy ô nhiễm thực phẩm từ các sản phẩm bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin trên. Đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm như báo nêu với số lượng 3 mẫu/sản phẩm và gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm hóa chất, phẩm màu vàng của sản phẩm; Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 15/6/2014.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc