(VnMedia) - Ngày 31/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh TP Hà Nội xác minh thông tin về việc xuất hiện cơ sở sản xuất tinh dầu chế biến sữa ngô siêu lợi nhuận.
Ảnh minh họa.
Trước đó, ngày 30/3, trên một số cơ quan thông tin đại chúng phản ánh về việc chế biến tinh dầu sữa ngô tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất-nhập khẩu Mỹ Linh, tại 78A Hàng Bồ.
Sữa ngô là loại thức uống thơm ngon, hấp dẫn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, trong giới sản xuất sữa ngô hiện đang chuyền tay nhau một “công nghệ” chế biến loại thức uống này vừa nhanh, vừa tiết kiệm đáng kể chi phí.
Để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh liên quan đến nội dung bài báo trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất tinh dầu chế biến sữa ngô trên địa bàn như phản ánh; lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Trước ngày 6/4/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phải tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra về Cục An toàn thực phẩm để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
Ý kiến bạn đọc