(VnMedia) - Ngày 10/2, báo chí đã có bài phản ánh “Hàng ăn cổng chùa mất vệ sinh vẫn đông khách” tại các khu vực cổng chùa, đền trên địa bàn Hà Nội, để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho thực khách.
Ảnh minh họa.
theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 223/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:
Chủ động, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khu vực lễ hội trên địa bàn theo hướng dẫn chỉ đạo tại công điện số 449/CĐ-BYT ngày 07/02/2014 của Bộ Y tế về chủ động triển khai công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau Tết nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Chú trọng thanh tra, kiểm tra tại các điểm, khu vực lễ hội như báo đã nêu. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông tại khu vực lễ hội: vận động người dân ăn uống hợp vệ sinh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố phải đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Đồng thời, yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 28/2/2014 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
Ý kiến bạn đọc