(VnMedia) - Ngày 19/12, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố không bị nhiễm chất Tinopal.
Kết quả báo cáo cho thấy, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 5 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 4 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)
Kết quả cụ thể, 5/5 mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite; 5/5 mẫu có chứa natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.
Như vậy kết quả giám sát cho thấy hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng.
Ý kiến bạn đọc