Siết chặt thanh kiểm tra thực phẩm Tết

18:22, 25/12/2013
|

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014, ngành y tế sẽ đẩy mạnh việc thanh kiểm tra các sơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết.

Thông tin trên được Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết tại Hội nghị thông tin và truyền thông về an toàn thực phẩm Quý IV và định hướng truyền thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, diễn ra sáng 25/12/2013.

Ảnh minh họa

Lực lượng thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết. (Ảnh minh họa)  


Lực lượng thanh tra, kiểm tra tập trung vào các sơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, thịt gia súc gia cầm và sản phẩm thịt, các loại mứt. Vì theo Cục An toàn thực phẩm những mặt hàng trên có nguy cơ không an toàn rất cao do dịp Tết là thời điểm sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngoài việc đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sẽ còn tập trung để phát hiện, xử lý các thực phẩm nhập lậu; tuyên truyền phổ biến rộng rãi trên các phương tiện đại chúng về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, thực hành để người dân sử dụng thực phẩm an toàn và nâng cao sức khỏe.

Để tăng cường công tác thanh kiểm tra, từ giữa tháng 12, ngành y tế đã thành lập 9 đoàn kiểm tra liên ngành về thực phẩm đi kiểm tra tại 18 địa phương. Đặc biệt, tại các tỉnh, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của các tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh kiểm tra riêng về an toàn thực phẩm.


Thuỳ Hoa

Ý kiến bạn đọc