(VnMedia) - Ngày 1/11 theo phản ánh từ bài “Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng” đề cập việc kinh doanh thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thịt gà đông lạnh.
Thịt gà đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh. Ảnh minh họa.
Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi kinh doanh thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thịt gà đông lạnh.
Theo đó, yêu cầu các đơn vị tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong kinh doanh thịt gà; lấy mẫu sản phẩm thịt gà đông lạnh nghi ngờ nguồn gốc từ Trung Quốc và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với chợ đầu mối trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt, đặc biệt là thịt gà.
Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tổng, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát kinh doanh thịt gà về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Ý kiến bạn đọc