(VnMedia) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết hôm 23/11, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại TP.HCM.
Ảnh minh họa |
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy ngẫu nhiên một số mẫu bắp rang bơ và kiểm nghiệm chỉ tiêu Diacetyl tại 4 địa điểm kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn 4 quận (Quận 1, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh).
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu đều âm tính với Diacetyl. Như vậy, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện sản phẩm bắp rang bơ có chứa Diacetyl.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
Theo các chuyên gia chất Diacetyl có khả năng gây bệnh về đường hô hấpcho người dùng và chất diacety có trong bắp rang bơ còn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ (Azheimer).
Thuỳ Minh
Ý kiến bạn đọc