(VnMedia) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm, không phát hiện thấy "mực cao su” trên địa bàn tỉnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Theo TS. Lâm Quốc Hùng, Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua có thông tin trong dư luận về vấn đề “mực cao su”, “mực khô xé sợi giả”… trên thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng về sản phẩm đang được kinh doanh và tiêu dùng rộng rãi. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc kinh doanh, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm mực xé trên địa bàn.
Ảnh minh họa |
Theo báo cáo kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy không phát hiện thấy mực “cao su”, “mực xen lu lô” trên địa bàn tỉnh.
Mẫu sản phẩm kiểm nghiệm có nguồn gốc từ động vật, không có chất xơ, không chứa phẩm mầu công nghiệp; chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép; các chỉ tiêu vi sinh vật trong mẫu đều đạt tiêu chuẩn theo quy định.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã kiểm tra được 135 cơ sở, trong đó có 5 chợ về điều kiện kinh doanh và an toàn sản phẩm. Kết quả, đã phát hiện và tiêu hủy 20 kg mực khô xé sợi tại 13 ki ốt không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
Ý kiến bạn đọc