Ngày 26/9, thông tin từ bệnh viện đa khoa An Phước (Bình Thuận) cho biết vừa cấp cứu thành công hai vụ ngộ độc thực phẩm, với 16 bệnh nhân, đều trú tại thành phố Phan Thiết.
Ảnh minh họa. |
Theo lời kể của các bệnh nhân, chỉ vài giờ sau khi ăn món cá hồng nấu canh chua, họ đã có biểu hiện co giật, nhịp tim yếu, đau bụng, ói mửa, tê mặt và tay chân…
Trong 16 ca nhập viện, có 4 cán bộ thuộc huyện đảo Phú Quý vào Phan Thiết công tác. Theo bác sĩ Phan Ngọc Hùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa An Phước, toàn bộ các bệnh nhân này cho biết họ đã ăn cá hồng đỏ nhiễm độc.
Anh Phạm Thành Công (KP.1, thị trấn Ma Lâm, H.Hàm Thuận Bắc) cho biết cả gia đình anh gồm 5 người nhập viện vào tối 21/9 với triệu chứng bị co giật, tê người.
Theo ông Huỳnh Quang Huy, chi cục trưởng chi cục Thuỷ sản Bình Thuận, cá hồng là dòng cá thịt ngon, không có độc tố gây chết người như cá nóc. Tuy nhiên, thời điểm này cá hồng được đánh bắt ở biển rất dễ bị nhiễm độc tố do cá ăn tầng sâu nơi nhiều tảo độc. Để tránh ngộ độc cần chế biến kỹ không để nguyên con, bỏ gan, ruột, mắt, óc, trứng và bộ phận sinh dục của cá.
Ý kiến bạn đọc