Kinh hoàng thịt lợn "biến" thành... khô bò

21:19, 06/09/2013
|

Từ nguyên liệu thịt lợn, một công ty đã chế biến, tẩm ướp gia vị để "hô biến" chúng thành khô bò bán ra thị trường.

Ảnh minh họa



Chiều 6/9, Đội cảnh sát kinh tế công an Q.Bình Tân, TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly nằm tại số 711 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) và tạm giữ khoảng 10 tấn hàng hóa có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.
 
Đại diện Đội cảnh sát kinh tế công an Q.Bình Tân, cho biết công ty này do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (sinh năm 1975, quê Quảng Ngãi) làm giám đốc.

Công ty này đã mua thịt lợn về rồi chế biến, tẩm ướp gia vị để “thịt heo biến thành khô bò” nhằm lừa dối khách hàng. Ngoài ra, đơn vị này còn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường như: xả nước thải, khí thải vượt chuẩn không qua hệ thống xử lí gây ô nhiễm môi trường.
 
Khi kiểm tra, bên trong kho xưởng sản xuất la liệt những thau nhôm lớn đựng đầy thịt lợn. Nhiều thùng hóa chất màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt lợn cũng được phát hiện. Mặc dù nguyên liệu là thịt lợn thế nhưng hàng trăm thùng khô bò thành phẩm đã được đóng gói kĩ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng.
 
Theo lời khai của hơn 20 công nhân đang làm việc tại thời điểm kiểm tra, họ sơ chế thịt lợn rồi tẩm ướp nguyên liệu để thịt lợn thành khô bò rồi đóng gói bán ra thị trường.
 
Qua kiểm tra ban đầu, các cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ khoảng 3,5 tấn thịt lợn và 6,5 tấn thịt lợn đã biến thành khô bò.
 
Bà Ly khai nhận, mua thịt lợn với giá 60.000 đồng/1kg. Sau khi chế biến thành khô bò bán với giá hơn 200.000 đồng/kg.
 
Công an Q.Bình Tân đã niêm phong toàn bộ lô hàng và mang mẫu thực phẩm vi phạm đi kiểm tra, xét nghiệm.


(theo TTO)

Ý kiến bạn đọc