(VnMedia) - Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo ATVSTP thành phố Hà Nội vừa phát hiện 3 cơ sở sản xuất bánh kẹo không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đó là Công ty CP sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô; Công ty CP Thiên Hồng Phát tại KCN Trường An (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) và cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Gia Tiến (ngõ 199 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm).
Qua kiểm tra, cả 2 CP sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô và Công ty CP Thiên Hồng Phát đều không đảm bảo điều kiện vệ sinh sản xuất, nền nhà bẩn.
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Thiên Hồng Phát, 13 nhân viên đang làm việc không có trang phục bảo hộ lao động, có 2 loại nguyên liệu Nodary creamen, muối không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì có in chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Kết quả test nhanh với phẩm màu của 2 công ty và đều cho kết quả âm tính với phẩm màu công nghiệp.
|
Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu 2 công ty dừng sản xuất để khắc phục, tổng vệ sinh toàn bộ mặt bằng xưởng sản xuất. Riêng Công ty CP Thiên Hồng Phát bị tạm đình chỉ sản xuất để làm rõ các sai phạm về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu hương dừa, hương sữa, Nodary creamen, muối dùng để sản xuất bánh kẹo.
Còn qua kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Gia Tiến đã phát hiện cơ sở này bán lưu thông trên thị trường sản phẩm kẹo dồi lạc Gia Tiến chưa công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận công bố phù hợp với các quy định ATTP. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở đang sản xuất kẹo dồi lạc, không đảm bảo các điều kiện ATTP.
Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 60 gói kẹo dồi lạc loại 150g/gói, giao cơ sở lưu giữ chờ xử lý; Yêu cầu cơ sở Gia Tiến dừng sản xuất, lưu thông trên thị trường sản phẩm kẹo dồi lạc, chỉ được phép sản xuất, bán số sản phẩm trên khi công bố chất lượng sản phẩm và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Ý kiến bạn đọc