Thời điểm "vàng" để thưởng thức các loại trái cây

07:22, 10/12/2012
|

(VnMedia) - Theo y học, để giữ gìn sức khỏe tốt, có những điều chúng ta phải làm kịp thời. Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó. Chúng ta có thể ăn trái cây kiwi vào tháng Giêng và ăn mía vào tháng Hai...

Vào tháng Giêng, chúng ta có thể ăn trái cây kiwi được gọi là "vua của trái cây". Kiwi là trái cây có chứa các chất dinh dưỡng dồi dào để nuôi dưỡng cơ thể, nhất là những người già yếu và trẻ em có sức đề kháng thấp. Tuy nhiên, khi ăn trái kiwi, chúng ta không nên uống sữa. Ngoài ra, những người bị đau dạ dàyvà có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn trái cây kiwi.

Vào  tháng Hai, chúng ta có thể ăn mía. Giá trị dinh dưỡng của cây mía là khá cao. Chất dinh dưỡng phong phú trong mía đó là sắt. Vì vậy, cung cấp cho cơ thể một lượng mía vừa đủ có thể nuôi dưỡng máu cho cơ thể con người. Những người bị bệnh dạ dày không thể ăn mía.

Vào tháng Ba, chúng ta có thể ăn dứa. Một loại chất dinh dưỡng đặc biệt chứa trong dứa có thể phân hủy protein, hòa tan fibrin, cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa tình trạng viêm. Ngoài ra, chúng ta có thể cải thiện chức năng dạ dày và khả năng tiêu hóa bằng cách ăn dứa.

Vào  tháng Tư, chúng có thể ăn măng cụt. Các chất dinh dưỡng có trong măng cụt có hiệu quả có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thẻe. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt có thể cải thiện sức khỏa tinh thần và thể chất, giảm suy dinh dưỡng.



Ảnh minh họa

Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó.



Vào tháng Năm, chún ta có thể ăn dâu tây. Carotene có trong dâu tây là một loại yếu tố quan trọng tổng hợp vitamin A trong cơ thể con người. Nó cũng có thể cải thiện gan và mắt cho con người. Ngoài ra, pectin phong phú và chất xơ có trong dâu tây có thể cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Vào tháng Sáu, mọi người có thể ăn anh đào. Quả anh đào có chứa các chất dinh dưỡng như sắt, vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C và các chất khoáng sản dồi dào. Ví dụ, vitamin A chứa trong anh đào là gần 5 lần so với có chứa trong táo.

Vào tháng Bảy, mọi người có thể ăn đào đóng vai trò quan trọngcung cấp máu nuôi dưỡng và thúc đẩy sự tiết nước bọt cho cơ thể con người. Những người bị thiếu máu thiếu sắt có thể ăn thường xuyên đào, hàm lượng của sắt chứa trong đào là rất cao.

Vào tháng Tám, chúng ta có thể ăn dưa hấu có thể giúp mọi người ngừng khát và loại bỏ tình trạng nóng trong. Đường và muối chứa trong dưa hấu có thể cải thiện đi tiểu và làm giảm bớt viêm thận. Dưa hấu có thể cung cấp đủ lượng nước có thể tăng cường độ đàn hồi và giảm nếp nhăn cho cơ thể.

Vào tháng Chín, chúng ta có thể ăn nho có thể làm giảm bớt hạ đường huyết cho người dân. Chống oxy hóa có trong nho có thể trì hoãn sự lão hóa và loại bỏ các gốc tự do từ cơ thể con người.

Vào tháng Mười, chúng ta có thể ăn lê. Vitamin B hỗn hợp có trong quả lê có thể bảo vệ tim mạch, làm giảm mệt mỏi và giảm huyết áp cho con người. Các chất dinh dưỡng khác như acid tannic có thể loại bỏ đờm và bảo vệ cổ họng.

Vào tháng Mười một, chúng ta có thể ăn táo. Các chất dinh dưỡng có trong táo có thể làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ bị ung thư phổi, ngăn chặn ngộ độc chì làm giảm bớt áp lực cao cho người dân.Các sợi thô cũng thể thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột.

Vào tháng Mười hai, chúng ta có thể ăn cam. Cam có chứa các chất dinh dưỡng phong phú như carotene, vitamin và các nguyên tố vi lượng có thể cải thiện sức khỏe thể chất cho cơ thể.  


Phạm Minh - (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc