(VnMedia) - Thời gian gần đây, có một số thông tin nêu việc có đỉa trong sản phẩm mỳ tôm. Tuy nhiên, ý kiến chính thức của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lại hoàn toàn ngược lại.
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng, về mặt lý thuyết, sản phẩm mỳ tôm có đỉa là hoàn toàn không hợp lý.
Vì sản phẩm mỳ tôm được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín với những yêu cầu nghiêm ngặt về đảm bảo an toàn thực phẩm. Để tạo ra sản phẩm mỳ tôm cần phải trải qua công đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên trong dầu ở nhiệt độ 150 độ C.
Mỳ sau khi chiên xong được chạy qua hệ thống quạt để làm nguội. Sau đó được phân loại, đóng gói bảo đảm nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua hệ thống kiểm tra chất lượng trước khi đóng gói.
Bên cạnh đó, mỳ tôm là sản phẩm đã được chiên khô (là môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển) và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo an toàn thực phẩm.
Vì vậy, không thể có chuyện có đỉa trong mỳ tôm. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về vấn đề này.
Thuỳ Minh
Ý kiến bạn đọc