Bí ẩn tác dụng của những thực phẩm màu trắng

18:50, 16/12/2012
|

(VnMedia) - Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều thực phẩm màu trắng quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của các loại thực phẩm màu trắng này.

 

Dưới đây là lợi ích của một số thực phẩm màu trắng đối với sức khỏe của bạn:

 

Hoa kim ngân

 

Hoa Kim Ngân là một loại hoa phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng đối với sức khỏe, súc họng với nước sắc hoa kim ngân sẽ làm dịu cơn đau họng. Nó còn có tác dụng hiệu quả ngăn ngừa các điều kiện dễ viêm nhiễm. Hoa kim ngân chứa rất nhiều chất chống lại vi rút và vi khuẩn. Lá và thân của nó còn có tác dụng trị bệnh viêm khớp.

 

Củ cải trắng



Ảnh minh họa

 

Củ cải có rất nhiều các hiệu ứng trên cơ thể con người, chẳng hạn như thúc đẩy đi tiểu, cải thiện tiêu hóa, giảm đờm... Củ cải có chứa một số lượng lớn các vitamin A, vitamin C và lignin đặc biệt, không chỉ có thể kích hoạt các đại thực bào trong cơ thể và thải các chất thải ra khỏi cơ thể, nhưng cũng có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên ăn củ cải với nhân sâm với nhau, nếu không ảnh hưởng của thực phẩm sẽ bị ức chế.


Súp lơ trắng 

 

Súp lơ trắng giúp người bị bệnh gan điều trị bệnh hiệu quả, chống lại bệnh viêm khớp và có lợi đối với hệ thống tim mạch. Bông cải trắng có chứa hợp chất giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các vitamin C, K, chất xơ, vitamin B, rất bổ dưỡng với cơ thể.

 

Quả lê

 

Ảnh minh họa



Quả lê đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm ho, tan đờm, và thanh toán bù trừ đi nhiệt trong cơ thể. Nếu bạn luôn luôn cảm thấy khát hoặc bị ho khan khi thời tiết khô, nó được chủ yếu là do nhiệt độ quá cao bên trong cơ thể của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể ăn một vài miếng lê mỗi ngày nó sẽ dễ dàng giúp bạn giảm các triệu chứng khó chịu .

 

Chuối

 

Chuối có chứa nhiều kali, chất khoáng, tốt cho người bị các bệnh về huyết áp và tim mạch. Ăn một trái chuối/một ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh huyết áp và bảo vệ bạn chống lại chứng xơ vữa động mạch. Loại trái cây này có thể giúp giảm axit trong dạ dày, chống lại bệnh loét dạ dày. Nó cũng chứa chất pectin, có thể giúp thức ăn được tiêu hóa một cách dễ dàng. Ngoài ra chuối còn có một số lợi ích khác như: giảm được nguy cơ đột quỵ, giúp hệ thống xương hoạt động tốt.

 

Tỏi



Ảnh minh họa

 

Tỏi có chứa allicin, trong đó có khả năng khử trùng mạnh mẽ. Nó là một loại thực phẩm tự nhiên để ngăn ngừa độc thực phẩm gây ra chì. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện khả năng giải độc của các cơ quan nội tạng.

 

Hành tây

 

Hành là gia vị trong các món ăn. Hành tây còn rất có lợi cho sức khỏe. Hành giúp bạn chống lại sự mệt mỏi, lo lắng. Chất crom có trong hành cũng giúp giảm được lượng đường trong cơ thể, giảm bớt được cholesterol. Bên cạnh đó hành còn giúp xương cứng chắc hơn.

 
Ngoài ra cũng có nhiều loại thực phẩm màu trắng khác, chẳng hạn như  khoai lang trắng, đậu phụ ...tất cả những thực phẩm này là rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày  nhưng chúng  thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người.


Phạm Minh - (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc