(VnMedia) - Theo một nghiên cứu mới tại
Kết quả này không đúng đối với nam giới. Tác giả đứng đầu nghiên cứu - tiến sĩ Peter Smith cho biết: "Đàn ông và phụ nữ phản ứng khác nhau đến sự căng thẳng nơi làm việc".
Theo tiến sĩ Peter Smith giải thích cho kết quả này, phụ nữ bị căng thẳng có thể thích ăn những thực phẩm có hàm lượng mỡ và đường cao hơn so với nam giới.
Lý do ban đầu làm tăng nguy cơ ở phụ nữ là sự phá vỡ chức năng thần kinh-nội tiết và hệ miễn dịch, tăng hoặc kéo dài giải phóng cortisol và hóc-môn giao cảm phản ứng với căng thẳng; sự thay đổi chế độ ăn và tiêu hao năng lượng, có thể là đối phó cơ chế.
Các tác giả đã theo dõi hơn 7.400 phụ nữ đang làm việc tại tỉnh
Kết quả được đăng trên tạp chí Occupational Medicine cho thấy 19% số trường hợp bị bệnh tiểu đường ở phụ nữ là do “kiểm soát công việc kém”, tỷ lệ cao hơn so với hút thuốc, uống rượu hoặc hoạt động thể lực thấp, nhưng thấp hơn đối với béo phì.
Ý kiến bạn đọc