Cảnh báo nguy cơ ngộ độc bắp cải muối Trung Quốc

12:57, 23/08/2012
|

(VnMedia) - Ngày 22/8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ra thông báo, hiện nay, tại Nhật Bản đang bùng phát ngộ độc thực phẩm ở Hokkaido do nghi ăn bắp cải muối có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngộc độc thực phẩm bùng phát tại Hokkaido đã khiến 6 phụ nữ bị chết vì bị nhiễm khuẩn tả E.Coli 0157, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi. 6 người tử vong này đã cùng 97 người khác gặp cùng một triệu chứng sau khi ăn bắp cải muối sản xuất vào cuối tháng 7 bởi một Công ty tại thành phố Sapporo (Hokkaido). Nguyên liệu bắp cải được nhập từ Trung Quốc.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang tiếp tục theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan đến vấn đề này để kịp thời có những cảnh báo phù hợp đến người tiêu dùng.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, hàng năm Việt Nam nhập rất nhiều các loại rau, củ quả của Trung Quốc, ước lượng nhập khẩu các mặt hàng này chiếm 60 -70% nhưng mặt hàng bắp cải lại rất ít và hiện tại không phải mùa bắp cải nên chưa nhập. Cục Bảo vệ thực vật vẫn thường xuyên kiểm tra các mặt hàng rau, củ quả và trong quá trình kiểm nghiệm đã kiểm tra hết các chỉ tiêu, trong đó có E.Coli.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc