Trung Quốc: Mì ăn liền gây nôn, tiêu chảy

12:14, 16/07/2012
|

(VnMedia) - Theo cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam cho biết, Công ty Jinmailang Nissin sản xuất mì ăn liền đang thu hồi một số sản phẩm của mình vì bị phát hiện có hàm lượng lượng axit cao, gây nôn mửa, tiêu chảy và ảnh hưởng tới gan.


 Ảnh minh họa

 Một loại mỳ của Jinmailang bị phát hiện chứa hàm lượng axit cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.


Công ty TNHH Thực phẩm Jinmailang Nissin cho biết loại mì này được sản xuất tại nhà máy của công ty tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây. Ngoài Vận Thành, chúng còn được bày bán ở thành phố Tam Môn Hiệp, miền trung tỉnh Hồ Nam .

 

Theo cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam, 3 loại mì bán chạy nhất của Công ty Jinmailang Nissin bị phát hiện có chứa lượng axit cao, bao gồm mì Konno Ramen và mì có hương vị thịt bò Yiyuanwang.

 

Những người trong ngành nghi ngờ rằng, công ty này có thể mua dầu kém chất lượng với hàm lượng axit cao để cắt giảm chi phí hoặc dùng dầu chiên mì nhiều lần dẫn đến nồng độ axit trong mì quá cao.


Cơ quan chức năng cho biết, 211 thùng mì tôm đã bị thu hồi tại các đại lý.

 

Công ty Jinmailang cho biết, đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra một lần nữaTuy nhiên, các Cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam cho biết, Jinmailang không nộp đơn trong vòng 5 ngày sau khi được thông báo về các vấn đề trên, điều này đồng nghĩa với việc từ bỏ quyền lợi được các cơ quan chức năng kiểm tra lần 2, theo Beijing Times đã đưa tin.


Phạm Minh - (theo Shanghai Daily)

Ý kiến bạn đọc