(VnMedia) - Giảm cân bằng trái cây là cách lựa chọn của những phụ nữ thông minh. Bởi vì cách giảm cân này rất hiệu quả, an toàn và ít tốn kém.
Rất nhiều chị em công sở thời hiện đại tự ti khi diện những chiếc váy bó sát bởi vòng bụng nhiều mỡ thừa. Ngoài ra, béo phì còn dẫn tới nhiều bệnh tật như đau thắt lưng, yếu vùng bụng, nặng nề, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ...
Bên cạnh việc tập luyện, bỏ bớt dầu mỡ, chị em nên bổ sung thường xuyên 4 loại quả sau đây
Bưởi
Theo 1 nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ về tác dụng của quả bưởi (Grapefruit ), quả bưởi có khả năng tiêu hủy các chất độc hại, chống ung thư, bệnh tim, chống tiểu đường, chống mỏi mệt, bệnh cúm, bệnh liên quan tiết niệu, giàu pectin, có lycopene là một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Grapefruit còn sở hữu khả năng phân hủy mỡ tốt vì có nhiều loại men phân hủy mỡ và còn giúp giải độc gan.
Dứa
Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, trong dứa lại giàu chất xơ, các enzym tiêu hóa, vitamin C, A, canxi, kali giúp bồi bổ cơ thể và làm đẹp da. Dứa cũng được coi là loại quả có tác dụng chống lão hóa rất tốt, giúp bảo vệ tuổi thanh xuân cho chị em. Chỉ cần một ly nước ép dứa mỗi ngày sẽ giúp chị em trẻ trung hơn và tránh được tình trạng tăng cân. Vì nước dứa giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, nhờ thế đây là gợi ý rất tuyệt cho những ai đang muốn giảm cân.
Chuối
Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B và các khoáng chất khác. Ăn chuối không những ngon miệng với vị ngọt, bùi bùi mà chuối còn giúp tiêu hoá tốt, có lợi cho sức khoẻ. Gần đây, người ta tìm ra một công dụng khác của chuối nữa, đó là giảm cân. Chế độ giảm cân ăn chuối được phát triển ở Nhật Bản và đã được thông báo trên internet như là một phương pháp tuyệt vời mới để giảm cân hiệu quả. Theo tạp chí Nhật Bản trực tuyến, ngay sau khi chế độ ăn đặc biệt này xuất hiện, nó đã trở nên phổ biến ở Nhật dẫn đến một sự thiếu hụt đáng kể của chuối.
Là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để bạn mất trọng lượng, chế độ ăn chuối vào buổi sáng đã trở thành một trong những chế độ ăn uống giảm cân nổi tiếng nhất tại Nhật Bản.
Cà chua
Cà chua mọng nước, lượng calo thấp, chất xơ cao, giàu vitamin… và bạn có thể giảm 2kg/tháng nhờ cà chua. Đây là phương pháp giảm cân mới của phụ nữ Nhật.
Bí quyết giảm cân với cà chua là đường citric và acid trong cà chua có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua còn giúp ngăn ngừa táo bón.
Để giảm cân hiệu quả nên ăn cà chua vào buổi tối. Bạn có thể cắt cà chua thành lát mỏng để ăn như salat, uống nước ép cà chua, làm nước sốt…
Ý kiến bạn đọc