Hơn 200 “dân” văn phòng hiến máu vì bệnh nhân tan máu bẩm sinh

16:00, 23/05/2015
|

(VnMedia) - Sáng 23/5, hơn 200 người đã tham gia chương trình hiến máu được phát động riêng tới dân văn phòng trên địa bàn Hà Nội tại địa điểm 442 Đội Cấn - Ba Đình, tương đương với hơn 200 đơn vị máu gửi tới Viện Huyết học - Truyền máu TW .

Khảo sát trên 500 dân văn phòng thực hiện bởi Công ty CP Công nghệ DKT cho thấy chỉ có 32% đã từng đi hiến máu, trong đó hơn một nửa đã không đi hiến máu cách đây trên 1 năm. Để thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về tư tưởng hiến máu nhân đạo trong giới văn phòng cũng như một hành động nhỏ cho đi một ý nghĩa lớn, Công ty CP Công nghệ DKT phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW cùng Công ty CP Bán lẻ Beemart, Công ty CP Phần mềm Bravo, Tập đoàn Đầu tư phát triển Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu hồng nhân đạo - Nối vòng tay đoàn kết” và kêu gọi trực tiếp giới văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia (Tan máu bẩm sinh).


  Ảnh minh họa

Tổng kết trong buổi sáng hôm nay có hơn 200 người đăng ký tham gia hiến máu chủ yếu là dân văn phòng thuộc nhiều đơn vị, cơ quan khác nhau. Đại diện BTC chương trình, Ông Trần Trọng Tuyến - Giám đốc Công ty CP Công nghệ DKT chia sẻ: “Ai cũng biết hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên dân văn phòng thường ít có suy nghĩ đi hiến máu, đặc biệt khi chúng ta thiếu những hoạt động dành riêng cho họ. Tôi hi vọng Ngày hội hiến máu này sẽ góp phần xóa bỏ những rào cản tâm lý của nhiều bạn làm văn phòng cũng như mang lại hiệu ứng tốt hơn về hiến máu nơi công sở.”

Có thể nói đây là phong trào đầu tiên dành riêng cho dân văn phòng mà có sự kết hợp của nhiều công ty tổ chức. Sự kiện này sẽ trở thành thường niên và Ban Tổ chức cũng rất thiện chí trong việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp khác trong những lần tổ chức sau.


Thúy Nga

Ý kiến bạn đọc